21 lượt xem

Cách Làm Cua Rang Me Cực Ngon Tại Nhà Ai Cũng Ghiền | Kisusushi.vn


Cách làm cua rang me chua ngọt trong căn bếp gia đình bạn. Cuối tuần, thay vì đi ăn tiệm, sao bạn không tự tay làm món cua rang me để thưởng thức ngay tại nhà nhỉ?


Cách chọn ghẹ ngon:


– Với món ghẹ rang me này, bạn nên chọn ghẹ biển tươi sống, tốt nhất là ghẹ còn sống, chân và chân chắc, mắt sắc, nguyên miếng, không có dăm, lưng ghẹ cứng, cầm ghẹ chắc tay.


– Ghẹ không có mùi khác thường và khi mua cần hỏi người bán, tránh ăn ghẹ vào những ngày vào mùa ghẹ, ghẹ sẽ không ngon, ít thịt hơn bình thường.


Cách làm cua rang me


Cách làm cua rang me


Chuẩn bị các vật liệu:


– Cua biển: khoảng 4 con vừa.


– Đậu phộng: 50 gram


– Tinh bột sắn: 1 muỗng canh


– Tỏi: 1 củ


– Hành tím: 1 củ vừa.


– Hành tây: 1 cái


– Dưa chuột: 1 quả


– Chile: 1 quả


– Rau mùi: 1 nhánh nhỏ


– Me chín: 50 gam


– Gia vị: nước mắm, muối, đường, tiêu, dầu …


Sơ chế nguyên liệu Cua Rang Me:


1. Sơ chế ghẹ:


– Người bán buộc chặt con cua biển mua để không bị cầm vào tay, rất cẩn thận!


READ  Top 10 địa điểm du lịch Buôn Mê Thuột tuyệt đẹp nhất định phải đến | Kisusushi.vn

– Ngâm cua vào nước để cua trôi hết chất bẩn, sau đó dùng vật nhọn như kéo hoặc dao nhọn đâm vào chỗ lõm ở giữa bụng cua cho đến khi cua hết vung vuốt.


– Sau đó tháo dây cua, rửa sạch cua, để ráo nước rồi lật vây lưng, tách mai cua, cho gạch cua để riêng vào chảo rang sơ qua để món cua đã sơ chế không bị tanh.


– Ghẹ cắt làm 2 hoặc 4 cho dễ ăn và ngấm gia vị, có thể để nguyên con tùy theo ghẹ to hay nhỏ rồi ướp với nước chấm ghẹ.


Điều trị cua:


2. Chuẩn bị sơ bộ các nguyên liệu khác cho món Cua rang me:


– Khi me chín, cho vào bát cùng với một ít nước nóng đun cho đến khi phần thịt me tan hết trong nước thì dùng rây lọc bỏ bã, chỉ giữ lại phần nước.


– Lạc rang lửa vừa cho chín, sau đó bóc vỏ và rây, giã nhỏ, băm nhuyễn.


– Bóc vỏ hành tây, rửa sạch, thái sợi nhỏ.


– Dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ và thái miếng vừa ăn.


– Với cọng ớt, rửa sạch, để ráo, cắt khúc nhỏ.


– Tỏi, hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.


– Bỏ rễ rau mùi, rửa sạch, lau khô.


– Hòa bột ngô với một ít nước.

READ  Nhụy hoa nghệ tây là gì? Cách phân biệt thật giả Saffron | Kisusushi.vn


Cách làm ghẹ rang me ngon:


Bước 1: Rán ghẹ


– Đun nóng chảo, cho một chút dầu vào, đợi nóng thì cho tỏi và hành tím vào phi cho bớt mùi.


– Đổ ghẹ đã rang sơ vào chảo, trộn đều đến khi ghẹ chín vàng thì cho ra đĩa để ráo dầu.


– Cho gạch cua vào chiên đến khi chín vàng, nêm gia vị vừa ăn, vớt ra để riêng.


Cua chiên giòn


Bước 2: Làm nước sốt me


Đây là bước rất quan trọng quyết định đến hương vị của cả món ăn.


– Đun nóng chảo, cho một chút dầu vào, đợi nóng thì cho tỏi và hành tím vào phi cho bớt mùi.


– Tiếp theo, bạn cho nước me vào và nêm thêm gia vị: nước mắm, muối, đường, hạt nêm rồi khuấy đều cho tan.


– Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, chua ngọt vừa ăn rồi cho một chút ớt vào, nếu không ăn được cay thì bạn đừng cho nhé.


sốt me


Bước 3: Cua sốt me chiên giòn


– Đổ cua đã xào me vào chảo, trộn đều, nêm nếm lại gia vị vừa ăn.


– Cho hỗn hợp bột bắp với chút nước vào chảo cua cùng với nước sốt me, trộn đều rồi đun sôi để miếng cua thấm đều gia vị.

READ  20 Loài mèo rừng hoang dã trong tự nhiên quý hiếm trên thế giới | Kisusushi.vn


– Cho hành đã cắt vào chảo, trộn đều, nấu thêm 2-3 phút rồi cho hành. gạch cua cho lên bếp và tắt bếp.


cua rang me


Bước 4: Thưởng thức


– Cho ghẹ ra đĩa, đặt gạch ghẹ lên trên để ghẹ không bị nát.


– Cho đậu phộng giã nhỏ và vài cọng ngò lên trên và thưởng thức.


cách nấu cua rang me


Yêu cầu đối với thành phẩm cua rang me:


– Cua rang me Món này có thể dùng để chấm hoặc chấm bánh mì chấm với nước mắm me tùy thích.


– Trình bày đẹp mắt, gạch cua không bị nát, phần cua chấm nước mắm me vừa ăn.


– Ghẹ không có mùi tanh nồng, gia vị đậm đà, thơm ngon.


Chúng tôi chúc bạn thành công Cách làm cua rang me Món này rất ngon!


Có thể bạn chưa biết: