23 lượt xem

Cách Làm Cơm Cuộn Rong Biển Hàn Quốc Đơn Giản, Ngon | Kisusushi.vn

Cơm cuộn Vì là món ăn “quốc dân” của Hàn Quốc nên nó không hề xa lạ với nhiều người. Trong túi của bạn bây giờ cách làm bánh gạo Các bước đơn giản tiếp theo để làm phong phú bữa ăn gia đình bạn.

Cơm cuộn với nhiều màu sắc hấp dẫn

Hướng dẫn phân biệt giữa sushi và kimbap

kimbap Đó là tên tiếng Latinh của gimbap, có nghĩa là cơm rong biển trong tiếng Hàn. Sushi và kimbapa đều là cơm cuộn nhưng nguyên liệu, cách chế biến và hương vị của hai món này rất khác nhau.

Một yếu tố làm nên sự khác biệt của hai món ăn này chính là lớp phủ bên ngoài. Nguyên liệu làm sushi thường là hải sản tươi sống, lòng cá, v.v. Nhân kimbap bao gồm thanh cua, xúc xích, trứng rán, rau muống luộc … là những nguyên liệu đã được nấu sẵn.

Ngoài ra, sushi được dùng với gừng đỏ và mù tạt để khử tanh, khác với kimbap chỉ dùng với sốt mayonnaise hoặc ít người dùng sốt để ăn kèm vì món ăn đã được nêm gia vị.

Nếu phần cơm sushi được trộn với giấm để kích thích vị giác thì phần cơm kimbap bên trong sẽ được thêm dầu mè và muối. Vì vậy, hương vị của hai món ăn này cũng khác nhau.

Về kích thước, vì nhân bên trong kimbap lớn hơn nên thường sẽ to hơn sushi.

Cách làm cơm cuộn rong biển ngon, chuẩn vị Hàn Quốc

Thành phần

  • Cây lá kim (lá rong biển khô): 6 tờ
  • Gạo nếp: 300 g
  • Cà rốt: 1 miếng
  • Cải bó xôi: 120 g
  • Xúc xích: 2 miếng
  • Thanh cua: 6 miếng
  • Củ cải vàng muối: 100g
  • Trứng gà: 3 quả trứng
  • Vừng rang: 10g
  • Nêm: đường, muối
  • Dầu mè, dầu ăn
  • Mành tre

Các bước cần thực hiện

Chuẩn bị các thành phần

Cải bó xôi (cải bó xôi), cắt bỏ cọng, rửa sạch. Đun sôi nước, cho rau vào chần qua khoảng 1 phút rồi vớt ra rửa lại bằng nước lạnh. Vớt rau cho bớt nước, cho vào tô, thêm 1/3 thìa muối, ½ thìa dầu mè, một ít vừng rang vào trộn đều. Bạn có thể thay thế cải bó xôi bằng dưa chuột, gọt vỏ, rửa sạch, bỏ ruột và cắt miếng vừa ăn.

Cà rốt, gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng nhánh dài, dày. Đun nóng chảo trên lửa lớn, cho 1 thìa cà phê dầu ô liu vào đun nóng, cho cà rốt vào xào trong 2 phút để giữ được độ ngọt và giòn ban đầu.

Cà rốt bào sợi và cải bó xôi xào chín. Ảnh: Internet

Củ cải vàng rửa sạch, để ráo, cắt khúc dài vừa ăn.

Xúc xích gọt vỏ, cắt mỗi loại thành bốn miếng bằng nhau. Cho thanh cua vào nước sôi, chần qua khoảng 30 giây rồi vớt ra, để ráo. Ngoài ra, bạn có thể thay lạp xưởng, thanh cua bằng lạp xưởng, thịt hộp hoặc cá ngừ tùy sở thích.

READ  Tử Vi Tuổi Kỷ Tỵ 1989 - Nữ mạng | Kisusushi.vn

Trứng chiên

Đập 2 quả trứng vào bát, nêm ¼ thìa muối, ½ thìa đường rồi đánh trứng cho đến khi tan hết gia vị.

Tiếp theo, bạn đổ từ từ trứng vào chảo cho đến khi bề mặt trứng chuyển sang màu vàng nhạt, không nên để lâu nguyên liệu sẽ bị cháy và thực phẩm bị khô.

Trứng chiên, cắt miếng nhỏ. Ảnh: Internet

Bạn lần lượt chiên cho đến khi trứng chín thì dùng hết, cho trứng ra đĩa để nguội rồi cắt sợi và chuẩn bị cho bước tiếp theo.

Nấu cơm

Vo sạch gạo và ngâm nước trong 30 phút. Sau đó cho vào nồi cơm điện nấu như bình thường, khi cơm chín thì để thêm 5 – 10 phút rồi xới cơm lên.

Cho cơm vào tô lớn, nêm thêm gia vị để cơm ngấm gia vị hơn. Ảnh: Internet

Cho gạo vào tô, thêm 1 muỗng cà phê dầu mè và một chút muối, trộn nhẹ các nguyên liệu.

Làm cơm cuộn

Bạn đặt lá rong biển lên chiếu trúc, dùng thìa dàn đều cơm lên lá rong biển. Cho lần lượt các nguyên liệu đã chuẩn bị vào giữa cơm. Nếu các nguyên liệu ngắn hơn chiều dài của rong biển, hãy xếp chúng chồng lên nhau.

Dùng đầu ngón tay kéo mép tấm rong biển lên để gấp nhân vào trong. Sau đó quăng mành tre đều để kimbapa được chắc chắn. Tiếp tục trộn cho đến khi tất cả các nguyên liệu được sử dụng hết.

Quăng kỹ để nhân bánh không bị rơi. Ảnh: Internet

Phết dầu mè lên trên để kimbap có độ bóng.

Sau khi cuộn hết kimbap, bạn có thể dùng tay hoặc cọ chuyên dụng thoa một lớp dầu mè mỏng lên bên ngoài bánh gạo. Dầu mè giúp món ăn có mùi thơm và lớp vỏ bóng đẹp.

Cắt cuộn cơm thành từng miếng vừa ăn, khoảng 2-3 cm. Ảnh: Internet

Cuối cùng, chuẩn bị một con dao sạch và sắc để việc cắt bánh đa nem trở nên dễ dàng hơn. Khi cắt nên thoa một chút dầu mè để dao không bị dính, di chuyển dao nhẹ nhàng nhiều lần như khi cắt bánh mì.

Yêu cầu thành phẩm

Cơm cuộn Hàn Quốc có màu sắc nổi bật, từng miếng kimbap chắc và nhân bánh không lẫn vào đâu được.

Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm đặc trưng của lá rong biển kết hợp với dầu mè, phần cơm bên trong dẻo, mềm quyện với các nguyên liệu rất ngon.

Dùng kèm kimbap với nước sốt hoặc kim chi sẽ giúp món ăn tròn vị và ngon hơn.

Sau khi làm xong, bạn nên thưởng thức bánh gạo Hàn Quốc. Bảo quản thành phẩm ở nhiệt độ phòng từ 4 – 6 giờ, nếu để lâu hơn cơm sẽ bị khô và cứng.

Bày ra đĩa và thưởng thức. Ảnh: Internet

Các cách làm cơm cuộn (kimbap) đơn giản khác.

Kimbap chay Hàn Quốc

Thành phần

Thỉnh thoảng bạn cũng nên thử cách làm kimbap chay để đổi vị, món ăn có công thức giống như các món cơm cuộn Hàn Quốc khác, thay vì các loại rau, củ như ngô, nấm, dưa leo, đậu phụ rán …

READ  Top những thực phẩm bổ máu, cực kỳ tốt cho người thiếu máu | Kisusushi.vn

làm

Còn với các loại củ hay nấm, sau khi sơ chế, bạn xào qua với dầu ăn, thêm gia vị để thành phẩm đậm đà hơn. Nếu không dùng dầu, bạn có thể trụng rau, củ,… chần qua nước sôi khoảng 1 phút rồi thái thành sợi mỏng.

Chuẩn bị gạo đã ướp gia vị, trải đều lên lá rong biển như các cách làm khác. Tiếp theo, cho các nguyên liệu vào giữa cơm và dùng tay cuộn lại.

Thực hiện tương tự cho đến khi dùng hết nguyên liệu, cắt cơm thành từng miếng, phết dầu mè và thưởng thức cùng nước sốt.

Kimbap đơn giản với rau. Ảnh: Internet

Kimbap chiên Hàn Quốc

Thành phần

Kimbap chiên có nguyên liệu giống với kimbap truyền thống mà chúng tôi đã chia sẻ ở đầu bài viết. Để làm món này, nấu thêm 1-2 quả trứng tùy thuộc vào cơm cán mỏng, trứng giòn và vụn bánh mì.

Đập trứng ra bát, thêm chút tiêu, khuấy đều đến khi trứng tan; Đổ hai loại bột vào hai đĩa lớn riêng biệt.

làm

Sau khi chuẩn bị xong kimbapa, bạn đặt viên cơm lên trên trứng, trong bột chiên xù. Tiếp theo, bạn lăn cuộn cơm qua trứng gà lần thứ hai rồi phủ lớp bột chiên xù lên toàn bộ cuộn cơm để kimbapa khi chiên được giòn.

Đặt chảo lên bếp, đợi dầu nóng thì cho kimbapa vào chiên cho đến khi vàng giòn. Khi bánh chín, vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu mỡ, đợi nguội rồi thái miếng và thưởng thức.

Món kimbap chiên kiểu Hàn có màu sắc hấp dẫn, lớp vỏ giòn rụm. Ảnh: internet

Kimbap gạo lứt cho người ăn kiêng

Một lựa chọn tuyệt vời khác cho những ai thích ăn kimbapa nhưng lại sợ tăng cân. Hãy thử đề cập đến nó ngay bây giờ!

Thành phần

Đối với công thức này, hãy thay thế gạo lứt bằng gạo trắng. Bên trong cà rốt, rau muống, đậu cô ve, nấm … là những nguyên liệu nấu chín dùng để khử chất béo, chất đạm.

Dưa chuột, đậu phụ, rau mầm, đậu que … đó cũng là một trong những nguyên liệu để làm nên những chiếc bánh chưng ngon mà vẫn giữ dáng của phụ nữ.

làm

Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu, bạn thực hiện cách làm kimbap cuộn tương tự như công thức trên.

Gạo lứt cho chế độ ăn kiêng. Ảnh: Internet

Tofu Kimbap

Nếu bạn đã chán các món nhân truyền thống như xúc xích, thịt, cá hồi… thì hãy thử dùng đậu phụ thay thế cho công thức này, đảm bảo bạn sẽ bất ngờ vì hương vị thơm ngon của món ăn.

Thành phần

Bạn chuẩn bị nguyên liệu như kimbap truyền thống, thay protein bằng đậu phụ hoặc có thể thêm đùi gà, dưa chuột …

READ  Cách làm thẻ VIP Techcombank & Các đặc quyền vượt trội | Kisusushi.vn

làm

Gạo vo sạch, đem đi nấu chín, khi gạo chín cho ra tô, trộn đều gạo với dầu mè, một chút muối và mè rang.

Cà rốt, cải bó xôi, đùi gà… thì xào khoảng 2 phút nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Đậu phụ rửa sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn như thanh cua. Đặt chảo lên bếp, cho đậu vào chiên vàng đều các mặt cho đến khi chín vàng, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu mỡ.

Khi đậu đã nguội, tiếp tục cuộn kimbapa cho đến khi hết nguyên liệu. Trang trí món ăn với một lớp dầu mè, cắt thành từng khoanh và thưởng thức.

Kimbap đậu phụ cũng rất ngon và bắt mắt. Ảnh: Internet

Làm kimbap không cần mành tre

Đây là “cứu cánh” cho những bạn không có mành tre (dụng cụ cuốn kimbap) trong bếp.

Thành phần

Bạn có thể tham khảo công thức làm cơm cuộn Hàn Quốc thơm ngon, hấp dẫn được giới thiệu trên đây.

làm

Nếu bỗng dưng thích ăn rong biển mà nhà không có nan tre, dùng khăn, vải sạch, giấy, khuôn ép… bạn cũng có thể sưu tầm được những sản phẩm kimbap đẹp mắt. Cách cuộn kimbapa không dùng nan tre không khó nên bạn không phải lo lắng về chất lượng món ăn nhé!

Công cụ giúp bạn làm kimbapa nhanh hơn. Ảnh: Internet

Cách làm sốt kimbap

Trong một chiếc bát nhỏ bạn cho 2 thìa sốt mayonnaise và 2 thìa tương ớt, thêm ½ thìa nước cốt chanh vào trộn đều, rắc vừng rang lên trên.

Nước sốt Kimbap có màu sắc đẹp mắt và mùi thơm đậm đà, mang lại vị ngon cho món cơm cuộn Hàn Quốc.

Nước sốt làm tăng thêm hương vị cho món kimbap. Ảnh: Internet

Ghi chú

Có rất nhiều công thức làm bánh gạo Hàn Quốc ngon, nhưng dù thế nào đi nữa, bạn đọc cũng cần phải lưu ý một số điều sau:

  • Bạn có thể thêm các nguyên liệu để món ăn thêm hấp dẫn như: kim chi, bò viên chiên, đậu xanh, cá hồi, phô mai …
  • Dùng gạo nếp để làm kimbap cơm để tăng độ kết dính.
  • Cơm cuộn sau khi chế biến nên sử dụng, không nên bảo quản trong tủ lạnh sẽ làm kimbap bị khô và cứng hơn.
  • Trước khi làm hồng, bạn nhớ đặt mặt mềm của miếng rong biển xuống dưới cùng. Khi cho cơm vào, bạn nên chừa khoảng 3 cm trên miếng rong biển để cuộn lại.

Bài báo đã được gửi đến độc giả cách làm bánh gạo Ngon và đúng phong cách Hàn Quốc. Ngoài ra, việc thêm nhiều công thức khác nhau cho món bánh gạo xay kim chi khiến món bánh này trở nên hấp dẫn và hiếm có hơn. Kimbap cũng là một lựa chọn tốt để mang đi học, đi làm hay đi du lịch.