34 lượt xem

Cách Làm Cocktail Mai Tai Đầy Quyến Rũ | Kisusushi.vn

Cocktail Mai Tai Nó là một thức uống có cồn và được biết đến trên toàn thế giới. Khi chuẩn bị Mai Tai cocktail Rất khó để tìm thấy sự cân bằng trong hương vị. Nhưng khi Bartender biết kết hợp hài hòa thì quả là một điều kỳ diệu khiến dân nhậu mê mẩn. Bạn đã thử nó chưa?

Cocktail Mai Tai với màu đỏ hấp dẫn

Mai Tai là gì?

Mai Tai trong tiếng Ý có nghĩa là lớn. Cocktail Mai Tai được pha từ rượu rum, Curacao, xi-rô lúa mạch và nước cốt chanh. Sau khi pha, thức uống sẽ có màu đỏ hồng rất nổi bật. Thức uống này có nhiều câu chuyện về nó. Năm 1944, Victor J. Bergerfon tuyên bố đã phát minh ra công thức Mai Tai tại nhà hàng Trader Vic’s ở California. Tuy nhiên, đối thủ của ông – Don the Beachcomber tuyên bố đã tạo ra nó ở Hollywood vào năm 1933 và đặt tên nó theo tên mình. Công thức của Don phức tạp hơn và thích ứng với các khẩu vị khác nhau.

Đến năm 1953, Matson Inc. Victor J. Bergerfon đã mời anh ấy tạo ra một loại đồ uống mới cho khách sạn Royal Hawaii. Ông đã nghĩ ra một biến thể của Mai Tai Cocktail với nước ép dứa, hiện vẫn được phục vụ tại khách sạn này. Hãy cùng Hướng Nghiệp Pha Chế Cocktail Á Âu tham khảo ngay sau đây nhé.

Thành phần chuẩn bị

  • 45 ml rượu rum
  • 15 ml xi-rô lúa mạch
  • 15 ml rượu cam Curacao
  • 30 ml nước chanh
  • 15 ml rượu rum đen
  • Đá viên, dứa cắt miếng để trang trí, một quả anh đào
READ  Đặc điểm, ý nghĩa và cách trồng ra hoa đẹp | Kisusushi.vn

Các bước pha chế một ly cocktail Mai Tai

Bước 1: Cho đá bào vào ly, để vào ngăn đá trong khi thực hiện các bước pha chế cocktail.

Bước 2: Cho rượu rum nhẹ, Curacao, xi-rô lúa mạch và nước cốt chanh vào bình lắc cocktail. Thêm đá vào ly, đậy chặt nắp, lắc mạnh cho đến khi đá đông lại hết lạnh.

Sử dụng rượu Rum nhẹ làm thành phần đầu tiên trong Mai Tai

Dùng thêm nước cam để ly cocktail Mai Tai đậm đà hơn

Bước 3: Rót cocktail vào ly đã ướp lạnh, trên cùng với rượu rum đậm. Trang trí với một lát dứa và một quả anh đào cho đẹp mắt. Bây giờ hãy tận hưởng nó ngay bây giờ Mai Tai cocktail Đây là duy nhất!

Mai Tai cocktail đầy phong cách nhiệt đới

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm cách pha cocktail nữ lãng mạn để bổ sung vào thực đơn quán của mình. Hy vọng công thức trong bài viết trên có thể giúp bạn pha chế thức uống thơm ngon này một cách dễ dàng!

Tiếp theo, hãy xem ngay bài viết cách làm cocktail kem vàng trên website của chúng tôi.