17 lượt xem

Cách Làm Cocktail B52 Nóng Bỏng, Đầy Lôi Cuốn | Kisusushi.vn

Nếu là tín đồ của đồ uống có cồn chắc hẳn bạn sẽ không còn xa lạ với món ăn này cocktail B52, một thức uống nóng và bốc lửa với một sự quyến rũ mạnh mẽ và hương vị mượt mà. Trong bài viết này, hãy cùng Du học nghề Á Âu tìm hiểu nhé Cocktail B52 là gì?, cách pha cocktail B52 Làm thế nào để thưởng thức với sự thanh lịch!

Loại cocktail B52 có vẻ ngoài đẹp mắt và cách thưởng thức đặc biệt hấp dẫn. Ảnh: Internet

Cocktail B52 đó là sự kết hợp hoàn hảo của rượu mùi cà phê, kem irish và rượu mùi cam mang đến cho người rang một cảm giác ngọt ngào và sảng khoái khó tả. Dưới đây là một số thông tin chi tiết về thức uống cổ điển này cách pha cocktail B52 Nhân viên pha chế tiêu chuẩn.

Cocktail B52 là gì?

B52 (B-52 hay Bifi) là tên một loại cocktail có nhiều lớp đẹp mắt và đặc sắc, bao gồm:

  • Rượu mùi cà phê (Kahlua, Tia Maria, …)
  • Kem Ailen (thường là Baileys)
  • Rượu mùi cam (Grand Marnier, Cointreau hoặc Triple Sec)

Khi một ly B52 được làm đúng cách, các thành phần trên sẽ được phân bổ thành 3 lớp khác nhau, hầu như không bị trộn lẫn bằng cách sử dụng kỹ thuật Layering (rót phân tầng) và được phục vụ trong một trong hai ly. : Shooter hoặc Sherry. Sự kết hợp giữa rượu mùi cà phê và Kem Ailen Baileys luôn được yêu thích, và việc bổ sung thêm hương vị trái cây của Grand Marnier đã mang đến cho ly cocktail một hương vị thơm ngon.

Giống như hầu hết các loại cocktail nổi tiếng, nguồn gốc của B52 gây tranh cãi. Giả thuyết được chấp nhận rộng rãi nhất là thức uống này được phát minh bởi Peter Fich, người pha chế rượu tại khách sạn Banff Springs ở Alberta, Canada. Peter Fich đã đặt tên cho loại cocktail này theo tên một trong những ban nhạc yêu thích của ông, The B-52s.

READ  Khánh Thi ngồi cạnh tình cũ Chí Anh, nhan sắc cả hai được đánh giá là một trời một vực | Kisusushi.vn

Kể từ khi ra đời, loại cocktail B52 đã trở nên nổi tiếng trong các quán bar. Ảnh: Internet

Một câu chuyện khác nói rằng loại cocktail B52 được tạo ra tại Keg Steakhouse ở Calgary, Alberta vào năm 1977. Tuy nhiên, nguồn gốc của câu chuyện trên được cho là do chính chủ nhà hàng, một trong những khách hàng của Peter Fich, vì quá yêu thích chiếc B52. rất nhiều loại cocktail, ông đã đưa thức uống này vào thực đơn của các nhà hàng của mình và do đó sự nổi tiếng của loại cocktail này bắt đầu lan rộng.

Nhiều người còn cho rằng thức uống này do nhà hàng Alice ở Malibu, Mỹ sáng tạo ra và được đặt theo tên của chiếc máy bay chiến đấu nổi tiếng được sử dụng chủ yếu trong chiến tranh Việt Nam. Rượu cam trên boong trên được cho là ẩn dụ cho một chiếc B-52 bị bắn rơi đã bốc cháy.

Cách pha Cocktail B52 Bartender Chuẩn

Mặc dù máy pha cocktail B52 cũng đã được phát minh, nhưng những người pha chế lành nghề chỉ tin tưởng vào phương pháp thủ công truyền thống để tạo ra ly B52 hoàn hảo.

Nguyên liệu cocktail B52

  • 15 ml rượu mùi cà phê Kahlua
  • 15 ml Kem Ailen Baileys
  • 15 ml rượu mùi cam Le Grand Marnier
  • Thiết bị trộn: Thủy tinh bắn súng hoặc thủy tinh Sherry, thìa thanh

Cách pha cocktail B52

Tạo lớp cocktail đầu tiên của bạn với Kahlua

Đầu tiên, đổ 15 ml rượu cà phê Kahlúa vào ly Shooter hoặc Sherry. Đây là lớp dễ làm nhất nên bạn phải cẩn thận khi rót để rượu không bị dính vào thành ly.

READ  Cua mặt quỷ là cua gì? Làm thế nào để nhận biết cua mặt quỷ? | Kisusushi.vn

Tạo tầng rượu đầu tiên rất dễ dàng. Ảnh: Internet

Tạo tầng cocktail thứ hai với Baileys

Tiếp theo, đặt thìa thanh dựa vào viền ly, mặt sau của thìa hướng lên trên. Đổ từ từ 15ml Baileys Irish Cream vào ly, thìa bar sẽ quay chậm lại để trộn với rượu đã rót trước đó.

Đổ từ từ các loại rượu vào để hòa quyện. Ảnh: Internet

Tạo lớp cocktail thứ ba với rượu mùi cam Le Grand Marnier

Lớp rượu thứ ba cũng được thực hiện với thao tác trên. Đổ từ từ 15 ml rượu mùi cam Le Grand Marnier vào ly rượu. Như vậy là bạn đã có một chiếc kính B52 được chia thành 3 lớp màu khác nhau: nâu, trắng, vàng từ dưới lên trên.

Nên làm nguội muỗng thanh trước khi rót. Ảnh: Internet

Cách uống một ly cocktail B52

Có nhiều cách để thưởng thức cocktail B52. Uống từng lớp cocktail hoặc khuấy đều, thêm đá và thưởng thức.

Đặc biệt, bạn có thể châm lửa trên bề mặt ly cocktail để làm nóng, sau đó dùng ống hút để nhấp một ngụm từ ly khi vẫn còn trong miệng, sau đó nuốt từ từ. Hãy thử một lần để cảm nhận vị cay nồng, béo ngậy, hơi đắng, bốc lửa và quyến rũ như vỡ òa trong cổ họng.

Lưu ý khi nhóm lửa phải đổ rượu đầy ly để tránh mặt kính tiếp xúc trực tiếp với lửa, giảm khả năng cháy nổ và các sự cố không mong muốn.

READ  15 điểm “đi trốn” HOT nhất | Kisusushi.vn

Bạn muốn thử cảm giác mạnh? Đừng bỏ lỡ món cocktail B52. Ảnh: Internet

B52 một số biến thể của đồ uống cocktail

Trong khi B52 thường được phục vụ trong ly Shooter, nó đôi khi được lắc và phục vụ trong cocktail theo yêu cầu của khách hàng.

B52 là một loại cocktail rất nổi tiếng và do đó có nhiều biến thể. Dưới đây là một số biến thể phổ biến hơn:

  • B52 rực lửa: đốt trước khi phục vụ; thường được tráng một lớp rượu rum mỏng để dễ hút.
  • B51: Sử dụng rượu mùi hạt phỉ Frangelico thay vì rượu mùi cam
  • B52 trên sa mạc: Dùng rượu tequila thay vì kem Ailen
  • B53: Dùng vodka thay vì kem Ailen
  • B54: Sử dụng rượu mùi Amaretto thay vì rượu mùi cam
  • B55: Sử dụng absinthe thay vì rượu mùi cam
  • B57: Sử dụng Peppermint Schnapps thay vì Irish Cream

Loại cocktail B54 sử dụng rượu gốc Amaretto. Ảnh: Internet

Thường xuyên cách pha cocktail B52 Rượu sẽ được hút ngay tại quầy để khách thưởng thức nên những người pha chế chuyên nghiệp sẽ hết sức lưu ý để tránh xảy ra tai nạn cho khách. Thực hành các kỹ năng của bạn trước khi bạn bắt đầu thực hiện chúng.

Đăng ký khóa học Bartender tại HNAau sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian để nhanh chóng trở thành một nhân viên pha chế chuyên nghiệp. Liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 1800 6148 (miễn phí) hoặc điền vào form bên dưới để được tư vấn chi tiết hơn về khóa học.

Tiếp theo, hãy xem ngay cách pha Cocktail Martini trên website của chúng tôi.