28 lượt xem

Cách làm chim cút chiên nước mắm đậm đà ngon cơm | Kisusushi.vn

PHẦN 1: CHUẨN BỊ VẬT LIỆU

– 3 con chim cút

– Bột chiên: 100 g bột sắn hoặc tinh bột ngô, 1/3 thìa cà phê tiêu, 1/3 thìa cà phê muối, 1/3 thìa cà phê bột nêm trộn sẵn vào tô

– Nước xốt: 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 2 thìa nước lọc, 1 thìa ớt sừng, 1 thìa phi lê băm, 1 thìa hành tím băm nhuyễn cho vào bát.

PHẦN 2: LÀM THẾ NÀO ĐỂ LÀM CHO CHẤT LƯỢNG CỦA TÔI ĐƯỢC FRIED

Bước 1: Cắt đôi chim cút, rửa sạch và lau khô.

Bước 2: Cho chim cút vào túi ni lông đã trộn sẵn hỗn hợp bột chiên xù, miết hoặc bóp cho bột bám đều quanh mình chim.

Bước 3: Cho dầu vào đun to lửa, đợi đến khi dầu nóng thì cho từng viên cút vào chiên ở lửa vừa. Chiên cho chim cút vừa chín tới, có lớp vỏ giòn vàng thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm.

Bước 4: Đặt chảo khác lên bếp, cho hộp nước mắm ớt đã pha ở trên vào đun sôi. Sau đó cho tất cả chim cút đã chiên vào, đảo đều rồi tắt bếp.

Hiện nay: cho cút chiên nước mắm Trang trí đĩa với dưa chuột để món salad trông đẹp mắt. Món này dùng nóng với cơm rất ngon.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng cách làm chim cút chiên nước mắm!

READ  TOP 5 khu ăn vặt Hà Nội cho các bạn sinh viên | Kisusushi.vn

Bài viết cùng chủ đề: