11 lượt xem

Cách cúng thôi nôi cho bé sao cho chuẩn và đơn giản nhất | Kisusushi.vn

Lễ tốt nghiệp Đó là một nghi lễ rất quan trọng trong cuộc đời của mỗi người. Lễ thôi nôi được coi là một nghi lễ thờ cúng (tâm linh) để báo hiếu thần linh, tổ tiên, công nhận đứa trẻ là một cá thể tồn tại và phát triển độc lập trong cộng đồng. Lễ thôi nôi cũng có thể coi là lễ mừng sinh nhật đầu tiên trong đời của trẻ. Đây là cách đưa cho tôi một cái cũi Cho con ăn dặm chuẩn và dễ dàng nhất mà các mẹ nên kể đến.

Hãy ngừng cầu nguyện
Lễ cúng thôi nôi cho bé theo ngày âm lịch.

Lễ hỏa táng là gì?

Lễ tốt nghiệp Như đã nói ở trên, nghi lễ thờ cúng thần linh và tổ tiên trẻ cũng rất có ý nghĩa. Lễ hội này có ý nghĩa đối với cha mẹ và người thân để cầu chúc những điều tốt đẹp nhất cho đứa trẻ. Đối với người Việt Nam, lễ cúng sinh có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với cuộc đời của mỗi người.

“từ”dừng cái nôi”Nghĩa đen là đứa trẻ không dùng nôi nữa mà dùng giường để ngủ. Điều này cũng có nghĩa là đứa trẻ bắt đầu lớn lên, bắt đầu phát triển toàn diện như một người độc lập trong cộng đồng.

Lễ sinh thường được tính dựa trên ngày trăng sinh và giới tính của đứa trẻ. Nó sẽ là quy tắc chọn ngày “Bad Boys 2, Bad Girls 1”. Tức là nếu em bé là con trai thì nó sẽ lùi lại 2 ngày so với ngày sinh của nó theo âm lịch và nếu là con gái thì nó sẽ lùi lại 1 ngày. Lễ thôi nôi thường được cúng vào sáng sớm hoặc chiều mát, tùy theo sở thích của gia đình bạn.

Sự kiện thôi nôi
Lễ thôi nôi được coi là ngày sinh nhật đầu tiên của trẻ.

Lễ hỏa táng cần những gì?

Lễ cúng thôi nôi cần có 3 bài cúng gồm: 12 bài cúng Bà Mụ và Đức Ông, cúng Ông Thần Tài – cúng Thổ Địa và cúng ông Táo – cúng bà Táo.

Thờ 12 bà mụ và các đức ông, bao gồm:

Mâm cỗ cúng Thần Tài – Thổ Địa, Ông Táo – Mâm cỗ cúng Bà Táo được chuẩn bị giống như sau:

  • Trái cây: 1 đĩa (ngũ quả)
  • Cơm nếp: 1 đĩa
  • Trà: 1 tách
  • Tam sên: 1 dĩa (Tam sên gồm có: thịt heo luộc, tôm và trứng luộc. Hoặc bạn có thể thay tam sên bằng dĩa ghẹ luộc).
  • Nước, hoa và lễ ăn chay.

Các nghi thức lựa chọn nghề nghiệp cho trẻ em để dự đoán tương lai

Phần quan trọng của lễ thôi nôi là phần bé “nhặt đồ vật, dự đoán tương lai”.

Sự kiện chọn đồ vật để dự đoán tương lai
Phần chọn đồ vật để dự đoán tương lai cho trẻ

Đây là cách thực hiện:

Cha mẹ để sách vở, tiền bạc, bút, lược, gương, … xung quanh con cái của họ. và họ để bọn trẻ lựa chọn. Vật đầu tiên mà một đứa trẻ chọn cầm trên tay báo trước sự nghiệp trong tương lai của chúng. Ví dụ, một đứa trẻ chọn một cuốn sách hoặc một cây bút sau này có thể làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu hoặc sư phạm. Sau khi chọn được con, sẽ đến lúc bố mẹ, ông bà và mọi người lì xì, tặng quà và chúc phúc cho con những điều tốt lành.

Trẻ em có thể được tặng một số món quà truyền thống nhân dịp sinh nhật, chẳng hạn như vòng tay, dây chuyền, bông tai bằng vàng hoặc bạc, quần áo hoặc xe đẩy, ô tô, v.v.

Với những thông tin về lễ sinh được chia sẻ trên đây, mong rằng các mẹ sẽ tự tin chuẩn bị lễ sinh cho bé một cách đầy đủ và đúng quy trình nhất để biến lễ sinh thành dấu mốc đáng nhớ nhất trong cuộc đời tươi sáng của con mình. .

READ  No bụng với 10 quán phở đêm Hà Nội nhiều thịt mở đến sáng | Kisusushi.vn