20 lượt xem

Cách cúng khai trương năm mới để làm ăn thuận lợi, phát đạt | Kisusushi.vnLễ khánh thành là một ngày rất quan trọng đối với những người làm kinh doanh. Vì vậy, trong ngày đầu năm mới, mâm cỗ cúng luôn được tổ chức trang trọng hơn ngày thường.

Bất cứ ai kinh doanh vào đầu năm mới lễ khai trương được tổ chức với hy vọng một năm mua bán thuận lợi suôn sẻ.. Vì vậy, vào ngày này, ngoài việc trang hoàng cho nơi kinh doanh của mình, các chủ doanh nghiệp thường chuẩn bị một mâm cỗ tươm tất cho lễ khai trương.

Đầu tiênÝ nghĩa của lễ khai giảng

Ý nghĩa của lễ khai giảngLễ khai trương là một nghi thức cần thiết cho việc khởi nghiệp, kinh doanh

Theo phong tục truyền thống của nước ta, đó là lễ khai bút. một nghi thức cần thiết khi khởi nghiệp, kinh doanh. cho khái niệm “Vào đầu mùa thu, anh ấy liếm đuôi của mình“Vì vậy, thị trấn chúng tôi rất coi trọng lễ nhập trạch, mang ý nghĩa khởi đầu tốt đẹp.

Như người xưa đã nói, mỗi mảnh đất, sông núi đều có vị thần riêng để trông coi và cai quản. khi nào Khi bạn thực hiện nghi lễ khai mạc, bạn đang giới thiệu bản thân, xin phép Chúa. Là nơi mở cửa cho việc làm ăn, kinh doanh cũng như cầu xin Chúa phù hộ độ trì cho cửa hàng, công việc kinh doanh phát triển thuận lợi, hạnh phúc.

Khi bạn muốn bắt đầu kinh doanh, Lễ khai trương phải được thực hiện hết sức cẩn trọng, tỉnh táo và chu đáo.. Một sự kiện tốt đẹp chắc chắn sẽ mang đến cho công ty và cửa hàng của bạn một khởi đầu thuận lợi, công việc từ đó thuận lợi hơn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Tổ Chức Lễ Khai Trương Đơn Giản, Trung Thực Và Hiệu Quả

2Hướng dẫn cúng đầu năm.

Chọn ngày giờ đẹp làm lễ khai bút đầu năm mới.

Chọn ngày giờ đẹp làm lễ khai bút đầu năm mới.Chọn ngày giờ đẹp làm lễ khai bút đầu năm mới.

Trước lễ khai mạc ông nên xem ngày lành, giờ tốt theo tuổi để xác định thời gian làm lễ.đặt bàn thờ cúng khai trương cửa hàng tiếp khách sao cho hiệu quả nhất, để mọi việc suôn sẻ, cửa hàng làm ăn thuận lợi nhiều khách hàng.

Lễ cúng đầu năm gồm những gì?

Để buổi lễ khai trương cơ quan, công ty diễn ra tốt đẹp, mọi người thường chuẩn bị một sự kiện rất đầy đủ và trang trọng. Để chuẩn bị lễ khai trương đầu năm không thiếu, bạn nên tham khảo những ưu đãi dưới đây.

Lễ khai trương bao gồm những gì?Lễ khai mạc

Mâm cỗ cúng khai trương ngày Tết thường bao gồm:

 • Bình hoa đồng tiền, 5 quả (có dừa)
 • 2 miếng vàng và bạc

 • Chain Coins (một ngăn xếp)

 • Hộp 3 cây nhang rồng phượng (hoặc nhang trầm),…

Tùy thuộc vào quy mô của doanh nghiệp, việc chuẩn bị mâm cúng có thể dễ dàng hơn nhưng việc có những thứ này là cần thiết.

 • Bình (có thể nhiều loại hoa, tốt nhất là loại hoa cúc hoặc hoa đồng tiền).

 • Mâm quả (gồm 5 loại quả tương tự như mâm ngũ quả ngày Tết).
 • 3 đĩa xôi, 3 chén chè, 3 chén nước, 2 ngọn nến, trầu cau và lễ khai trương (bạn có thể mua ở một số cửa hàng tạp hóa, họ sẽ chuẩn bị cho bạn). Nếu bạn không được phép đốt phiếu bầu trong công ty, bạn chỉ có thể thắp hương.

 • Thịt gà luộc, đầu lợn hoặc thịt lợn quay để mở tùy theo điều kiện hoặc quy mô cơ sở của bạn.

KẾT HỢP CÁC MỤC TIÊU ĐỂ CUNG CẤP TÀI LIỆU THAM KHẢO

Cách mở đầu năm mới

Cách mở đầu năm mớiCách mở đầu năm mới

Khi bạn đặt món quà trên chiếc bàn lớn trước cửa công ty Đến giờ lành thì thắp đèn, thắp hương làm 3 lạy, cắm hương và đọc kinh. Dưới.

Sau khi hết tuần tuyên thệ với thần 3 lần và lấy tờ phiếu và mã sau khi đốt xong là bạn đã làm thủ tục. mở nó sau đó Tiếp tục mời khách hàng đến cửa hàng. Nếu bạn chọn đúng người để mua hàng, nó sẽ mang lại tiền cho nhà bán lẻ và cả công ty.

Lời cầu nguyện đầu năm mới

Lời cầu nguyện đầu năm mớiĐọc kinh đầu năm mới

Lời cầu nguyện đầu năm mới thì là ở Những lời cầu nguyện đến các vị thần cũng như trái đất và các bậc thầy có thể phù hộ và duy trì một công việc kinh doanh tốt. Người xưa cho rằng, nếu lễ khai trương diễn ra suôn sẻ và đúng theo phong thủy thì việc kinh doanh sẽ phát đạt và không gặp trở ngại gì.

Bài văn khấn cúng khai trương hàng năm được nhiều người sử dụng:

– Con lạy chín phương trời, trước chư Phật mười phương, trước chư Phật mười phương.

– Con kính lạy Quan Đăng Niên Hành khiển Thái giám Đức Tôn thần.

– Con lạy ngài, Thành phố của các vị Vua vĩ đại, các vị Vua vĩ đại.

– Con kính lạy Ngũ phương, Ngũ thổ, Rồng tầu, Thần tài, Táo quân, Thần mặt trời.
– Tôi xin cúi đầu trước những vị Thần cai quản khu vực này.

(Các) người được ủy thác của tôi là: …………………………….

Hôm nay là… Tháng … năm …, tín đồ của tôi thành thật sắm sửa lễ vật, cau, trầu, hương hoa trà, nhang đèn thắp lên để dâng trước quan tòa, thành thật nói rằng: Tín đồ của tôi đã xây (hoặc thuê) một ngôi nhà. nước này (địa chỉ) …. (nếu là cơ quan, xí nghiệp, tôi xin thề tôi là quản trị viên, Giám đốc hoặc Trưởng công ty), bây giờ tôi muốn mở và thành lập doanh nghiệp. (hoặc sản xuất) đời sống con người, cho cuộc sống hàng ngày. Chính vì vậy chúng ta chọn ngày lành, tháng tốt để mua bán lễ vật thần linh dâng lên Bạch Linh. chờ xem xét

Xin kính cung thỉnh các vị đương triều Dương Cảnh, Thần Thổ Công, Đình Phúc Táo Quân, Đức Long Mạc cùng tất cả các vị thần cai quản vùng linh thiêng này hiện về trước hương án để cùng hành lễ. lời khai của sự trung thực. Xin phù hộ cho chúng tôi làm ăn thành công, bữa ăn ngon, tài lộc dồi dào, cầu gì được nấy.

Các tín đồ xin kính mời các Đức Tiền Chủ, các Chủ Hậu và các vị chân linh, thảo dược đang sinh sống tại khu vực này hãy đến đây để hưởng lộc và phù hộ cho con cái của các tín đồ đang làm ăn buôn bán tại chòi và làm cho họ rất may mắn.

Chúng tôi khiêm tốn cúi đầu trước tòa danh dự, tìm cách bảo vệ và duy trì nó.

Ai thờ cúng, thắp hương và khấn vái?

 • Trong thực tế kinh doanh gia đình thì gia chủ là người làm lễ và đọc văn khấn.

 • Cửa hàng, dành cho công ty thì người cúng và đọc văn khấn là chủ doanh nghiệp, giám đốc công ty và quản lý cửa hàng. Ngoài ra, trong lễ cúng, tất cả các nhân viên đều có mặt.

Ghi chú: Nếu năm nay không tốt cho mệnh của người thờ chính thì bạn có thể cúng với người hợp với mệnh của mình, mang lại nhiều may mắn cho năm mới.

Tài liệu tham khảo: Văn khấn đêm giao thừa tốt nhất trong nhà, ngoài trời hoặc khi cúng gia tiên.

3Những lưu ý khi mở cửa hàng

Những lưu ý khi mở cửa hàngChuẩn bị đầy đủ các vật dụng, tài liệu,…

 • Việc mở cửa tương tự nên được thực hiện trong sân

Lễ khai ấn dành riêng cho các vị thần của nơi đó, thường là Thổ địa, Thổ địa, v.v. bởi vì nó là một sự kiện để thông báo và yêu cầu sự cho phép. Việc thờ cúng thường được tổ chức ở sân, trước cửa hàng, công ty.. Quý khách lưu ý chọn kỹ vị trí và hướng sao cho phù hợp với mệnh của doanh nghiệp, chủ cửa hàng.

Tìm hiểu thêm: Cách đặt Ông Địa Thần Tài đúng vị trí, mang lại nhiều may mắn, tài lộc

 • Chuẩn bị kỹ càng, chu đáo, tránh sơ hở

Ai làm lễ khai trương thì phải giữ lại cho mình. Bình tĩnh, kiểm kê cẩn thận các vật phẩm, tài liệu, hướng xoay của mâm cúng., … đảm bảo sự kiện diễn ra tốt đẹp, không mắc bất kỳ sai sót nào. Và bạn cũng vậy nghiên cứu có thể dựa trên sự giúp đỡ của những người có kiến ​​thức về mặt này để lễ khai trương diễn ra trọn vẹn và suôn sẻ, không làm sai quy định.

 • Khi đưa ra lời đề nghị, bạn thực sự cần phải trung thực và nghiêm túc

Xưa nay, điều quan trọng nhất của lễ cúng là lòng thành. Ngoài việc chuẩn bị chu đáo, cúng bái đầy đủ các yếu tố thủ tục, bạn một người phải thực sự trung thực, tôn trọng Chỉ khi đó, chúng ta mới thể hiện sự tôn kính đối với vị thần cai quản nơi đó. Trên hết, khi đọc văn khấn cần đọc ngay thẳng, to, rõ ràng và trung thực.

 • Hướng nào tốt cho lễ khai trương?

Việc chọn địa điểm tổ chức lễ khai trương cần hợp mệnh, hợp tuổi với gia chủ. Đó là lý do tại sao bạn cần nó đầu tiên Xác định số phận của bạn để tìm một hướng tốt. Cách xác định cung hoàng đạo theo tuổi để tìm hướng xuất hành thì tính theo năm sinh và có sự khác nhau giữa nam và nữ.

Tìm hiểu thêm: Hướng đi nào tốt cho công ty trong cả năm?

 • Ngày giờ tốt cho lễ khai trương

Việc chọn ngày giờ phù hợp để chào hỏi cũng tương tự như việc chọn ngày lành tháng tốt để khai trương. Việc chọn ngày giờ phù hợp là tùy thuộc vào gia chủ.

Bạn cần xem danh sách các ngày đẹp khai xuân tuổi Nhâm Dần 2022 để chọn được ngày phù hợp. Tránh những ngày xấu như tam hoàng, đại kỵ, mất chủ, tháng dương, đại kỵ.

Ngoài ra, nên tránh các sao ngày xấu bao gồm: Sát tinh, Thiên lai, Phá toái, Đại hao, Tử khí, Quan phù, Thiên cương, Thiên lai, Thiên tướng, Tiểu hồng xà, Đại hao, Tử khí, Quan phù, Phá, Băng. tiêu, Nguyệt phá, Hạ hồi, Đoài giao, Nguyệt hình, Thiên bật, Thiên sát, Nguyệt phá, Lục bại, Chu tước.

Tìm hiểu thêm: Xem ngày và giờ lý tưởng cho sự kiện khai trương, được mở hàng năm vào năm 2022

 • Chú ý những điều kiêng kỵ khi làm lễ nhập trạch.

Từ chối mở hàng là tâm tư nặng nề, nhất là những người quá tải (cản đường) vì sợ gặp vận đen.

Đừng dọn dẹp rác của cửa hàng, theo quan niệm cũ là loại bỏ tài sản khỏi nhà.

Không được lật hoặc kéo bàn tính để chơi, vì chúng liên quan đến thần tài.

Vào ngày khai trương, hãy hạn chế đeo kính và đồ dùng bằng thủy tinh vì sợ bị vỡ, chia cắt và “tiêu tán”.

Ai thực hiện lễ kiêng không quay lưng sẽ mang những ý nghĩa tâm linh khác, như: Quay lưng theo ý muốn của thân chủ (không cần thiết), với thổ công, thổ địa và các yếu tố “tâm linh” khác. .

Mở cửa / từ chối mở cửa vào tháng 7 vì quan niệm “tháng cô hồn”.

Hạn chế dành quá nhiều thời gian cho việc bán và mở hàng trong ngày khai trương, theo quy tắc “mua nhanh, bán gọn”, người mở chỉ nên giao dịch trong vòng 5 – 10 phút.

Tìm hiểu thêm: Biết những điều cần tránh khi cúng lễ khai trương

Ngày khai trương là ngày quan trọng nhất đối với những người có công việc kinh doanh, buôn bán. Vì vậy, sau Tết, người ta rất chú trọng đến ngày khai trương, cách mở hàng để một năm làm ăn thuận lợi.

Bạn có thể quan tâm:


Cửa hàng bách hóa XANH

READ  Tuổi Tuất hợp với tuổi nào? | Kisusushi.vn