24 lượt xem

Cách bảo quản dầu dừa được lâu, bản chất của dầu dừa | Kisusushi.vn

Dầu dừa vẫn được biết đến với công dụng làm đẹp vô cùng hiệu quả. Vì dầu dừa nguyên chất được chiết xuất từ ​​trái dừa nên có chứa 3 loại chất chống oxy hóa là vitamin E, phenol và phytosterol. Ngoài ra, dầu dừa còn chứa các axit béo: axit lauric, axit capric, axit caprylic, axit caproic có tác dụng diệt khuẩn, nâng cao sức đề kháng. Vì vậy, ngày càng có nhiều người muốn mua và sử dụng dầu dừa với nhiều mục đích khác nhau. Tuy nhiên, hạn sử dụng của dầu dừa trong bao lâu và bảo quản như thế nào thì nhiều người chưa biết.


Dầu dừa được biết đến với nhiều lợi ích tuyệt vời.

Dầu dừa có thể bảo quản trong vài năm, chất lượng vẫn tốt

Dầu dừa có chứa ABctb, và ABctb có đặc tính kháng khuẩn rất mạnh, đặc biệt là khả năng tiêu diệt vi khuẩn, nấm … Do đó, bản thân dầu dừa sẽ không bị vi khuẩn tấn công làm hư hỏng hoặc hư hỏng mà không cần chất bảo quản.

Thời hạn sử dụng thực sự của dầu dừa - 2
Dầu dừa được đựng trong chai thủy tinh, bảo quản trong tủ lạnh, hạn sử dụng lên đến vài năm.

Nếu dầu dừa là tinh dầu nguyên chất, không pha tạp chất thì bạn có thể sử dụng trong vài năm mà không cần lo lắng về chất lượng. Đó là, với việc bảo quản trong chai thủy tinh hoặc chai nhựa, không làm lạnh ở nhiệt độ phòng.

READ  Mèo Anh lông dài có những loại nào và cách nuôi, chăm sóc mèo tốt nhất | Kisusushi.vn

Nếu bạn bảo quản dầu dừa trong chai thủy tinh, bảo quản trong tủ lạnh, dầu dừa có thể bảo quản được hàng chục năm. Ở nhiệt độ dưới 25 độ C, dầu dừa nguyên chất sẽ đông đặc lại thành dạng xốp, nhưng chất lượng không thay đổi. Khi cần sử dụng, bạn chỉ cần lấy thìa chắt lấy phần dầu dừa, sau vài phút dầu dừa sẽ tan ra, sau đó có thể sử dụng như bình thường.

Tại sao có loại dầu dừa chỉ sử dụng được trong thời gian ngắn?

Nếu thời hạn sử dụng của dầu dừa bạn mua chỉ còn vài tháng thì đó không phải là dầu dừa nguyên chất. Nếu bạn mua dầu dừa nguyên chất hoặc tự pha chế nhưng hạn sử dụng chỉ vài ngày hoặc vài tuần hoặc tối đa là 6 tháng đến một năm thì đó là do bạn hoặc nhà sản xuất pha chế dầu dừa quá thời gian sử dụng. như vậy là chưa đủ (thời gian đun dầu dừa nên từ 4-6 giờ). Vì như vậy, dầu dừa của bạn chưa chín, còn chứa nước và tạp chất chưa bay hơi hết nên dầu dừa sẽ nhanh hỏng.

Thời hạn sử dụng thực sự của dầu dừa - 3
Dầu dừa nếu được nấu ở nhiệt độ và thời gian thích hợp sẽ có tuổi thọ rất cao. (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Cách khắc phục: Nếu bạn thấy dầu dừa có mùi nồng và nghi ngờ về độ chín của nó, bạn nên đặt dầu dừa lên bếp và đun thêm 15-60 phút, tùy thuộc vào loại dầu dừa, để đảm bảo rằng không có tạp chất. nó sẽ bay hơi. hơi hoàn toàn. Sau đó để dầu dừa nguội, thời hạn sử dụng sẽ lên đến vài năm. Dầu dừa có đặc tính không bị biến đổi chất lượng ở nhiệt độ cao và khi đun nóng cũng không sinh ra chất độc hại như các loại tinh dầu khác. Tuy nhiên, dầu dừa sau khi nấu sẽ mất dần mùi thơm hấp dẫn.

READ  Tháp văn xương là gì? Ý nghĩa và cách bài trí hợp phong thủy | Kisusushi.vn