11 lượt xem

Cà phê Cold Brew là gì? Khác gì với cà phê thường, cách làm Cold Brew | Kisusushi.vn

1. Cold Brew Coffee là gì? Nguồn gốc của loại cà phê này

Cà phê bia lạnh là gì?

Cà phê Cold Brew là loại cà phê được pha bằng nước lạnh, kéo dài từ 4 đến 24 giờ, trước khi sử dụng hết tinh chất của cà phê hoặc trộn với các nguyên liệu khác, sữa, đường …

Loại cà phê này rất nổi tiếng với hương vị tinh tế bởi cách pha chế khác thường so với cà phê pha bằng nước nóng, vị mới lạ, ít chua hơn, ít đắng hơn và hương thơm độc đáo.

Nguồn gốc của cà phê Cold Brew

Cold Brew là cách pha chế cà phê bắt nguồn từ xứ sở hoa tulip – Hà Lan. Đối với quá trình trên biển (mất vài tuần), các thủy thủ Hà Lan phải ngâm cà phê trong các thùng nước và cất trên boong tàu để có được những tách cà phê nhanh nhất vì thiếu nhiên liệu. nó chiếm nhiều không gian trong container.

Đó là lý do tại sao vào thời điểm đó cách pha cà phê Cold Brew chỉ là một giải pháp tiện lợi cho các thủy thủ Hà Lan thưởng thức cà phê trên biển.

Cà phê Cold Brew vô tình được tạo ra bởi một thủy thủ người Hà Lan

Sau đó, các thương nhân Hà Lan đã vô tình mang phong cách cà phê này đến Nhật Bản. Và nơi đây đã đưa cà phê Cold Brew lên một tầm cao mới khi người Nhật biết cách đổi mới và sáng tạo ra thức uống cà phê lạnh này.

READ  99+ câu nói hài hước cho bạn thành tâm điểm mọi cuộc vui | Kisusushi.vn

Nguồn gốc của cà phê Cold Brew

Cà phê pha lạnh lan rộng đến nhiều quốc gia vào thế kỷ 19. Vào thế kỷ 19, từ Anh Quốc và Nhật Bản đến các thuộc địa của Mỹ.

Thực tế, cần nhắc đến ông Todd Simpson, người có niềm đam mê với cà phê lạnh ở Peru, đã tìm ra con đường của mình và đã được cấp bằng sáng chế cho chiếc máy pha cà phê lạnh. Bộ dụng cụ này sử dụng nhiều phễu lọc và đá, do đó cà phê được tạo ra với độ chua ít hơn 67% so với axit tự nhiên của cà phê nóng.

Tùy thuộc vào cách pha cà phê, người dùng sẽ thưởng thức hương vị độc đáo của cà phê pha lạnh ngay cả khi họ sử dụng cà phê mua ở cửa hàng, thậm chí còn ngon hơn khi ngâm trong nước lạnh trong vài giờ.

Todd Simpson's Cold Brew

2. Cà phê Cold Brew khác cà phê thông thường như thế nào?

Cà phê Cold Brew khác với cà phê thông thường, bạn có thể phân biệt hai loại cà phê này bằng một số yếu tố:

Cà phê lạnh

Cà phê nguyên chất

Ý nghĩa của cái tên

Để pha chế cà phê lạnh (thường được gọi tắt là cà phê lạnh – nó được pha với cà phê thông thường có thêm đá).

Cà phê có thể được phục vụ nóng hoặc lạnh.

Nhiệt độ nước

Pha với nước lạnh

Pha với nước nóng (90-96 độ C).

Hình dạng pha

Ngâm bột cà phê vào nước lạnh, hoặc nước lạnh ở nhiệt độ phòng, để vài giờ (tùy theo hương vị cà phê mong muốn, có thể mất 4-24 giờ), lọc lấy nước cà phê. .

Đổ nước nóng vào phần bã cà phê trong phin, đợi dung dịch cà phê tiết ra và chảy xuống ly.

Giờ uống bia

Dài Ngắn

mùi

Nhẹ, hoặc thậm chí không mùi.

Hương cà phê đậm đà, đặc trưng.

Nếm thử đi

Ít chua, vị trái cây nhẹ.

Hương vị riêng của từng loại cà phê được sử dụng.

Cà phê Cold Brew khác cà phê thông thường như thế nào?

Tóm lại, vì nước ở nhiệt độ khác được sử dụng trong quá trình pha chế, nên hương vị của cà phê cũng trở nên độc đáo hơn:

  • Với nước nóng: làm cho các chất hòa tan trong cà phê sẽ được thoát ra khỏi bã cà phê nhanh hơn, chúng bay hơi dễ dàng hơn nên bạn sẽ ngửi thấy mùi thơm đặc trưng của cà phê. Tuy nhiên, nước nóng có thể tiếp tục oxy hóa các hợp chất này, và cà phê được pha bằng nước nóng, dẫn đến vị chua và đắng (bản chất của cà phê).
  • Với nước lạnh: Tốc độ hòa tan và oxy hóa của các hợp chất cà phê sẽ giảm xuống, do đó cà phê Cold Brew (hay cà phê pha lạnh) sẽ mất nhiều thời gian hơn để chiết xuất các hợp chất này từ bã cà phê, dẫn đến mùi thơm nhẹ hơn, ít chua và đắng hơn cà phê pha. với nước nóng

3. Cách pha cà phê Cold Brew

Thành phần:

  • Cà phê hạt rang (dày 5,6): 250gr.
  • Nước lạnh: 2,5 lít.

Các bước pha cà phê Cold Brew

Bước 1: Xay hạt cà phê

Bước 2: Chuẩn bị (cho cà phê và nước lạnh vào nồi)

Bước 3: Pha cà phê

Bước 4: Chưng cất

Thành phẩm

Tùy thuộc vào giống cà phê, cà phê Cold Brew cho ra một vị chua tự nhiên rất thú vị, giống như mùi thơm thoang thoảng của trái cây, cam hoặc mâm xôi. Để thưởng thức đúng hương vị cà phê Cold Brew, bạn cần lọc cà phê và dùng ngay, thưởng thức cùng với một ít đá.

Ngoài ra, bạn có thể trộn thêm các nguyên liệu khác như đường hoặc sữa tươi tùy theo sở thích.

thành phẩm và thưởng thức cà phê Cold Brew

Xem nhiều mẫu máy pha cà phê đang bán tại Điện máy XANH:

Hy vọng với những thông tin trên, Điện máy XANH đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cà phê Cold Brew là gì, nó khác gì so với cà phê thông thường, cách pha cà phê Cold Brew rồi nhé!

https://en.wikipedia.org/wiki/List_of_coffee_drinks#Cold_brew

Nguyễn Loan Minh Trang biên tập • Xuất bản 05/12/2020

READ  Xem ngày làm nhà - Xem ngày động thổ năm 2022 theo tuổi | Kisusushi.vn