13 lượt xem

Bí quyết làm hồng ngâm không bị chát | Kisusushi.vn



Khi đến Đà Lạt, bạn có thể thưởng thức món hồng ngâm thơm ngon. Làm hồng ngâm rất dễ bị chua nên cùng tham khảo bí quyết làm hồng ngâm mà Bách hóa Xanh chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé.


Đầu tiên Sử dụng rượu bia

Cách đơn giản nhất là bạn cho quả hồng vào hộp nhựa rồi đổ rượu hoặc rượu sương mù lên bề mặt quả rồi đậy nắp lại để 3-5 ngày, quả hồng sẽ không bị chua.


 Dùng rượu xoa bóp và rượu ngâm hoa hồng Dùng rượu xoa bóp và rượu ngâm hoa hồng


2 Bị ướt

Bạn cũng có thể ngâm quả hồng trong nước ấm 35 độ khoảng 2 ngày, hoặc ngâm trong nước 40 – 45 độ, khi nước nguội bớt thì thay nước đến đêm, quả hồng sẽ hết chua.

Ngoài ra, nếu muốn nhanh nhanh, bạn có thể dùng cách rửa quả hồng bằng nước muối, sau đó dùng kim châm chần qua nước sôi để nguội trong vài giờ.


Ngâm quả hồng với nướcNgâm quả hồng với nước


3 Ăn kèm với lê hoặc táo

Cách sử dụng ít hơn nhưng rất hiệu quả là cho quả hồng và lê vào hộp nhựa kín và đậy nắp lại để từ 3-5 ngày.

Nếu bạn không có lê nhưng lại có quả hồng, hãy cho chúng vào túi ni lông cùng với quả hồng và buộc kín trong khoảng 2-3 ngày.


4 Ngâm trong nước vôi

Một mẹo phổ biến để làm cho quả hồng ngâm không bị chua là ngâm quả hồng trong nước vôi 3% trong 3-5 ngày, làm như vậy quả hồng sẽ giòn và ngọt hơn.

READ  Tu viện Khánh An - điểm check in siêu HOT giữa Sài Gòn | Kisusushi.vn


Ngâm quả hồng với nước ngâm quả hồng.Ngâm quả hồng với nước ngâm quả hồng.


5 Vùi nó vào bát cơm

Cuối cùng, nếu quả hồng ướt mà vẫn xanh thì bạn đem vùi vào bát gạo khoảng 4 – 5 ngày. Đó là cách có thể áp dụng cho nhiều loại trái cây khác chứ không riêng gì quả hồng.


Vùi nó vào bát cơmVùi nó vào bát cơm


Tác dụng của quả hồng ngâm
– Quả hồng là loại quả rất tốt khi bạn ăn kiêng hoặc giảm cân vì quả hồng ngâm. Nó có ít calo và vị ngọt giúp kiểm soát cơn đói rất tốt.
– Hồng ngâm chứa pectin dạng keo, làm tăng độ nhớt và giúp cải thiện tiêu hóa. Quả hồng cũng chứa glucose và fructose, Nó giúp kiểm soát lượng đường trong máu và giúp các mạch máu lưu thông tốt hơn.
– Hồng ngâm có hàm lượng beta caroten cao giúp chống oxy hóa hiệu quả. Nó loại bỏ ảnh hưởng của các gốc tự do gây ung thư.
– Quả hồng ngâm có tác dụng chống lão hóa nhờ hợp chất pro – tocyanidin có nhiều trong vỏ, giúp bảo vệ tế bào khỏi quá trình oxy hóa, ngoài ra, quả hồng còn chứa nhiều vitamin C, A và sắt. Giúp tóc chắc khỏe và làm hồng da


Hi vọng bài viết đã mang đến cho bạn những bí quyết làm hồng không chua mà bạn đang tìm kiếm. Hãy theo dõi thêm các bài viết trên trang web của chúng tôi.

READ  Lần đầu ăn thử thương hiệu kem Mixue có mặt ở Vinh | Kisusushi.vn


Bạn có thể quan tâm:

Mua rượu trắng ngâm quả hồng từ Bách hóa XANH:


Cửa hàng bách hóa XANH

Bài viết cùng chủ đề: