24 lượt xem

Bí quyết đánh tiết canh vịt đông như thạch, trăm lần như một | Kisusushi.vn

Tiết canh vịt là món ăn rất được lòng các ông chồng. Một số người nấu cả con vịt để thưởng thức một bát bánh pudding huyết. Tuy nhiên, cách trộn tiết canh vịt để huyết đông, ăn ngon, ngọt, mọng nước thì không phải ai cũng biết cách. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách đánh kem huyết vịt đông như thạch, 10 bát bằng 10. Áp dụng đúng ngay lần đầu sẽ thành công.

Dù không nên ăn tiết sữa, nguy cơ bệnh tật luôn rình rập nhưng nếu vịt nhà bạn nuôi hoặc mua vịt rõ nguồn gốc, vịt khỏe mạnh thì hãy học cách kiếm sữa huyết để luôn thành công. món ăn.

Bước 1: Làm máu sữa

Muốn sữa huyết được ngon thì ngoài việc phải đông lạnh thì phần nhân rất quan trọng. Nhiều người thường dùng ruột vịt để nhồi. Tuy nhiên, nếu bạn thích một kết cấu giòn, hãy sử dụng cổ và cánh vịt để thay thế.

Cụ thể, cắt bỏ cổ, bỏ da và bỏ đầu trên vịt. Lấy một con dao lớn, nặng và đập mạnh vào xương cổ để chúng bị vụn hoàn toàn. Sau đó, bạn tiếp tục dùng dao để cắt phần cổ áo này. Bạn làm tương tự với cánh vịt. Lúc này, cổ và cánh không còn xương nữa mà trở nên rất mềm và dễ ăn. Ngoài ra, khi ăn, cảm giác giòn giòn được tạo ra từ cổ vịt nên sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều.

Ngoài phần cổ vịt, bạn có thể dùng cả phần đùi cũng băm nhuyễn như nhau, giúp thịt khi nhồi sẽ mềm, ngon và thơm ngon hơn. Nhớ loại bỏ da ở cổ và đùi, chỉ sử dụng phần thịt nạc.

Sau khi băm nhuyễn hai miếng thịt, bạn bày ra đĩa lớn, phết đều sữa huyết để chuẩn bị cho công đoạn cuối cùng là bày ra đĩa.

Bước 2: Khuấy đều súp

Nguyên liệu: 4 thìa nước sôi để nguội (hoặc nước kho vịt), 1 thìa mì chính, 1 thìa nước mắm, 3 thìa huyết vịt, lạc rang, rau thơm (bạc hà, ngò gai)

làm

Khi pha, tỷ lệ tiêu chuẩn của nước và súp huyết là 1: 1,3, có nghĩa là một muỗng canh sữa huyết tương ứng với 1,3 muỗng canh nước trắng. Với 3 thìa đường huyết, bạn pha thêm 4 thìa nước trắng. Lưu ý rằng thìa đong cho máu và nước vịt phải giống nhau, nếu không bạn nên dùng một thìa cho cả hai.

Lấy 4 thìa nước trắng cho vào bát. Cho 1 thìa cà phê mì chính, 1 thìa cà phê nước mắm vào trộn đều. Sau đó đổ huyết vịt vào và đảo liên tục để các nguyên liệu quyện đều.

Sau khi trộn xong, bạn lấy thìa múc từng thìa huyết đổ vào đĩa nhân đã chuẩn bị ở bước 1. Đổ máu vào cho đến khi ngập, gần bằng bề mặt của miếng trám.

Để món ăn đông trong khoảng 30 phút. Trong khi đó, bạn rang lạc, ngâm thuốc bắc. Sau khi đông, bạn có thể rắc một ít đậu phộng và rau thơm lên trên cho đẹp mắt.

Lưu ý: chỉ rắc nhẹ để đảm bảo tính thẩm mỹ. Với sự trộn lẫn giữa đĩa huyết đỏ, đậu phộng trắng và rau xanh sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều. Phần rau thơm và đậu phộng còn lại để riêng, khi ăn bạn sẽ cho vào sau.

Như vậy là đã hoàn thành xong cách pha sữa vịt. Thực hiện đúng các bước và tỷ lệ trên, món huyết sữa sẽ đông lại, mịn và mềm như thạch.

Một số cách để làm chậm

Trước khi mổ tiết vịt, bạn chuẩn bị 1 phần nước mắm và 2 phần nước lọc (nước đun sôi để nguội). Số lượng phụ thuộc vào con vịt lớn hay nhỏ. Ví dụ:

– Vịt 1kg, trộn một thìa nước mắm với hai thìa nước mắm lọc.

– Nếu vịt nặng 2 kg thì pha 2 thìa nước mắm và 4 thìa nước lọc. Nếu vịt 3kg, 4kg hay 5kg thì nhân với số lượng đó… Đối với vịt cỏ, khoảng 1,3kg – 1,5kg là tốt nhất.

– Ngoài ra, ở một số nơi họ còn dùng lá cây đinh lăng giã nát vắt lấy nước, hãm. Cách làm này cũng hay, nhưng thời tiết sẽ không ngon như vậy. Cá nướng sốt hoặc với thuốc muối.

Phần kết

Trên đây là mẹo nấu tiết canh vịt đông như thạch. Với những bước này, đảm bảo bạn sẽ thành công gấp trăm lần. Bạn muốn luôn ngon miệng với món ăn yêu thích của mình hoặc của chồng.

READ  Xem ngày xuất hành tuổi Kỷ Tỵ năm 2022 đón tài lộc vượng phát | Kisusushi.vn