25 lượt xem

Bánh màn thầu có phải là bánh bao? Cách làm bánh màn thầu | Kisusushi.vn



Để biết thêm thông tin chi tiết và cách làm món Bánh xèo thơm ngon, hấp dẫn, hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Bánh Mì được biết đến là một món ăn ngon được nhiều người yêu thích bởi bánh mềm, thơm mà lại rất dễ chế biến. Chính vì vậy, hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về Bánh Mì và cách làm Bánh Mì ngon không cưỡng lại được nhé.


Đầu tiên So sánh Bánh mì và Bánh bao


Bánh quy là gì?


Thông tin về Bánh BiuThông tin về Bánh Biu

Bánh Mì hay Mán là một loại bánh đặc trưng của Trung Quốc, thường được dùng như một món ăn thiết yếu do sự tiện lợi và dễ chế biến của nó.

Theo truyền thuyết, món bánh này được tạo ra từ thời Tam Quốc. Và chi tiết là trên đường trở về quân của Gia Cát Lượng phải băng qua một con sông lớn, nước chảy xiết, nhưng họ không thể nào vượt qua được. Theo báo cáo, việc chặt đầu của 50 người đàn ông và ném xuống sông có thể vô hiệu hóa nó.

Tuy nhiên, Gia Cát Lượng không muốn mất một binh sĩ nào nên đã giết hết trâu bò làm thịt, vo thành những chiếc bánh hình đầu người rồi ném xuống sông.

Sau đó, ông cùng đoàn quân vượt sông và từ đó loại bánh này được gọi là bánh đầu người (đầu người), dân gian vẫn quen gọi là bánh nhân.

READ  Vẻ ngoài '1 trời 1 vực' trong phim Nevertheless và ngoài đời thực của nàng 'good girl' Na Bi | Kisusushi.vn


Bánh bao là gì?


Thông tin về bánh baoThông tin về bánh bao

Bánh bao là một loại bánh bột mì với nhân là thịt heo hoặc rau, củ và được hấp, chiên hoặc nướng hấp dẫn.

Bánh bao thường được dùng trong các bữa ăn của người Hoa, nhưng lại được dùng phổ biến nhất trong bữa sáng.


2 Cách làm bánh bông lan sữa thơm ngon hấp dẫn.


Bánh sữaBánh sữa


chuẩn bị
20 phút
làm đi
40 phút
Được thiết kế cho mục đích này
3-4 người


Nguyên liệu làm bánh sữa


Cách làm bánh sữa


Bước 1 Bột

Cho 500g bột mì, 5g men nở, 1g bột nở vào nhào đều. Tiếp theo, bạn cho 295 ml nước ấm vào và tiếp tục nhào cho đến khi bột mềm và không dính tay, cuối cùng bạn ủ bột khoảng 2 tiếng.


BộtBột


Bước 2 Tạo hình bánh

Sau khi kết thúc quá trình ủ, lấy bánh ra, nhào lại lần nữa các phần bánh bằng nhau và tạo thành các viên tròn. Tiếp theo, bạn để bột nghỉ khoảng 30 – 40 phút.


Tạo hình bánhTạo hình bánh


Bước 3 Bánh hấp

Đầu tiên, bạn lót một chiếc khăn vải vào xửng hấp rồi xếp lần lượt các viên bánh vào. Sau đó, bạn tiếp tục hấp bánh trong vòng 20 phút nữa là hoàn thành.


Bánh hấpBánh hấp


Thành phẩm

Bánh được nhiều người yêu thích bởi vị thơm mềm của bánh kết hợp với vị ngọt tự nhiên vô cùng hấp dẫn. Món này ăn khi còn nóng sẽ ngon hơn!

READ  Giải đáp tất tần tật mọi thắc mắc của mẹ về việc cho trẻ bú đêm | Kisusushi.vn


Bánh nhân mãng cầu đầy hấp dẫnBánh nhân mãng cầu đầy hấp dẫn


3 Mẹo làm bánh mì ngon


Để có được một chiếc bánh ngon, bạn nên làm theo những mẹo sau:

  • Bạn phải chọn loại bột ngon, mềm và không bị mốc. Tốt hơn là nên mua của các thương hiệu nổi tiếng trong các cửa hàng bách hóa hoặc siêu thị lớn.
  • Nếu muốn bánh ngon hơn, bạn có thể thay nước bằng sữa tươi hoặc có thể dùng cả nước và sữa, miễn là đủ 295 ml.
  • Bạn cần hấp ở lửa vừa để bánh chín đều và thơm ngon hơn.
  • Khi hấp, bạn cần dùng tăm tre để thử, nếu bột không dính vào tăm là bánh đã chín.


Nên chọn loại bột chất lượng tốtNên chọn loại bột chất lượng tốt


BHAG đã gửi đến bạn những thông tin hữu ích và cách làm bánh sữa thơm ngon khó cưỡng. Hãy học và làm ngay cho gia đình và những người thân yêu của bạn cùng thưởng thức nhé!


Bạn có thể quan tâm:


Mua ngay bột mì tại Bách hóa XANH để làm món bánh quýt hấp dẫn nhé


Cửa hàng bách hóa XANH

Bài viết cùng chủ đề: