25 lượt xem

Ăn măng cụt có béo không? Cách giảm cân bằng măng cụt | Kisusushi.vn

Ăn cầy sấy có béo không? Là băn khoăn của rất nhiều người quan tâm đến vóc dáng. Nếu bạn cũng có cùng băn khoăn thì hãy cùng VinID đi tìm câu trả lời chính xác cùng măng cụt những món ăn giảm cân và ăn măng cụt như thế nào để tốt cho sức khỏe nhé.

1. Giải đáp: Ăn cầy sấy có béo không?

Ăn cầy sấy có béo không?
Cùng VinID xem cầy mangut có béo không nhé.

1.1. Hàm lượng calo trong măng cụt

Muốn biết ăn măng cụt có béo không, trước tiên bạn phải xác định được trong 100 g măng cụt có bao nhiêu calo. Theo các trang dinh dưỡng, một quả măng cụt có khoảng 30 – 40 calo, và 100 g măng cụt có 73 calo, chúng không có cholesterol và không có chất béo bão hòa.

Số calo cần thiết để cơ thể hoạt động bình thường trong một ngày là 2.000 calo. Tương đương, mỗi bữa ăn nên nạp 667 calo (3 bữa một ngày). Nếu bạn ăn 15 quả măng cụt mỗi ngày, lượng calo của bạn vào khoảng 450-600 calo, vẫn ít hơn nhu cầu cơ thể trong một bữa ăn.

Vì vậy có thể kết luận ăn măng cụt không béo.

1.2. Tác dụng giảm cân của cầy mangut

Nếu không gây béo thì ăn măng cụt có giảm cân không?

Câu trả lời là có, măng cụt là một phương thuốc hoàn hảo cho việc tiêu mỡ thừa. Nếu ăn tốt, măng cụt sẽ giúp bạn giảm cân, vì nó là loại trái cây chứa nhiều xanthones nhất. Xanthones là thành phần chống oxy hóa giúp hạ huyết áp, giảm cholesterol xấu trong máu, chống thừa cân béo phì, làm chậm quá trình lão hóa, kháng khuẩn và thậm chí cải thiện tuần hoàn máu.

Trong măng cụt cũng rất giàu chất xơ, hỗ trợ tích cực cho việc giảm cân và giữ dáng.

2. Món ăn giảm cân từ măng cụt

2.1. Ăn trực tiếp

Ăn măng cụt trực tiếp
Ăn thịt cầy mangut trực tiếp là cách sử dụng nhanh chóng mà không cần chế biến.

Ăn trực tiếp là cách nhanh nhất và dễ sử dụng nhất, không tốn thời gian chế biến. Đồng thời, cách sử dụng này còn giữ được trọn vẹn chất dinh dưỡng và hương vị tươi ngon của trái măng cụt.

Khi ăn, bạn dùng dao rạch một đường ngang để tách đôi phần vỏ cứng của quả măng cụt rồi dùng tay tách đôi. Khi cắt nên dùng lực vừa phải để lưỡi dao không chạm vào thịt.

Bạn cũng có thể gọt măng cụt mà không cần dùng dao bằng cách dùng tay ấn nhẹ vào cuống và kéo phần cuống ra khỏi cuống, sau đó bóp nhẹ để phần cuống tách ra.

Ghi chú: Không để nước từ vỏ chảy vào quả măng cụt, vì như vậy măng cụt sẽ bị đắng.

2.2. Sinh tố măng cụt

Sinh tố măng cụt là một món ăn ngọt mát, rất thích hợp để giải khát trong những ngày nắng nóng. Với thành phần chính là măng cụt và chanh, sinh tố măng cụt còn có công dụng giảm cân rất tốt. Hãy bổ sung ngay sinh tố măng cụt vào thực đơn giảm cân và làm đẹp của bạn.

2.3. Salad gà Mongoose

Salad gà Mongoose.
Salad gà Mongoose.

Gỏi gà măng cụt gồm 2 nguyên liệu chính là thịt gà và măng cụt cùng các phụ liệu và gia vị như: lạc, ớt, chanh, tỏi, dấm, đường, mắm, rau răm, húng lủi … Ngoài măng cụt và măng cụt, Chanh, các nguyên liệu khác cũng có tác dụng tích cực trong việc giảm cân, cụ thể như sau:

  • Gà: 100 g thịt gà có khoảng 160 calo, tương đối ít calo so với các loại thực phẩm cung cấp protein khác. Ăn nhiều protein thúc đẩy cảm giác no, trong khi lượng calo thấp. Mặt khác, không giống như thịt đỏ, thịt gà có hàm lượng cholesterol thấp. Vì vậy, thịt gà là thực phẩm giảm cân được nhiều người ưa chuộng.
  • Tỏi: Nó chứa hàm lượng allicin cao, ngăn chặn sự thèm ăn và giải phóng adrenaline giúp tăng cường trao đổi chất và ngăn ngừa sự tích tụ mỡ dưới da.
  • Giấm: Giấm có chứa axit axetic và axit amin thúc đẩy quá trình trao đổi chất, đốt cháy năng lượng, giảm mỡ bụng.

Vì vậy, gỏi gà măng cụt không chỉ là món ăn ngon, bổ dưỡng mà còn có tác dụng giảm cân hiệu quả.

3. Lưu ý khi ăn măng cụt

Trong cầy mangut
Mongoose nên ăn điều độ để tránh gây hại cho sức khỏe.

Mặc dù măng cụt là một loại trái cây tốt cho sức khỏe, nhưng bạn cần lưu ý một số điều khi ăn:

  • Nên ăn vừa phải để tránh béo phì, dị ứng và nhiễm toan lactic. Chế độ ăn kiêng giảm cân đúng là ăn trong 2 tuần rồi nghỉ 1 tuần rồi mới ăn tiếp.
  • Chất xanthone trong măng cụt là một hợp chất có thể cản trở quá trình đông máu, gây chảy máu mạch, làm chậm quá trình đông máu. Vì lý do này, không nên ăn măng cụt 2 tuần trước khi phẫu thuật, vì nguy cơ chảy máu trong và sau khi phẫu thuật sẽ tăng lên.
  • Xanthones cũng có thể gây buồn ngủ quá mức nếu vô tình kết hợp với các loại thảo mộc và thuốc khác.
  • Do trong măng cụt có chứa nhiều kali nên những người mắc các bệnh về tim và thận không nên ăn nhiều loại quả này.
  • Bệnh nhân đang xạ trị cũng không nên ăn măng cụt, vì sẽ ảnh hưởng đến kết quả.

Đây là thông tin cần thiết để trả lời câu hỏi Ăn cầy sấy có béo không?. Hy vọng qua bài viết này các bạn đã biết cách ăn măng cụt đúng cách, có thể chế biến các món ăn từ măng cụt giảm cân tốt cho sức khỏe và năng động.

Vào ngay chương trình tích điểm và tải ứng dụng VinID để tìm kiếm các voucher giảm giá và chất lượng măng cụt hệ thống VinMart / VinMart + một cách tiện lợi, nhanh chóng với mức giá ưu đãi và tích lũy thật nhiều điểm thưởng, sử dụng cho lần mua hàng tiếp theo bạn nhé!

READ  10+ Mẫu bài phát biểu trong lễ ăn hỏi dành cho Nhà Trai và Nhà Gái | Kisusushi.vn