14 lượt xem

5 cách diệt gọn kiến cánh, mối cánh bay vào nhà | Kisusushi.vnMỗi khi thời tiết chuẩn bị chuyển mùa (thường vào tháng 3 – 5 âm lịch), tình trạng kiến, côn trùng bay vào nhà lại tăng lên đáng kể. Học ngay mẹo ra khỏi nhà nhé!


Đầu tiên Kiến có cánh và mối có hại không?

Kiến có cánh và mối là kẻ thù tồi tệ nhất của nhà bạn. Một số loài kiến ​​có cánh Có cả chất độcđốt cháy ý chí nó ảnh hưởng đến sức khỏe ngày càng nguy hiểm hơn. Kiến có cánh có khả năng đi lang thang khắp mọi ngóc ngách trong nhà.

Ngoài ra, mối có cánh sẽ trở thành một vấn đề khi chúng tìm một nơi ở mới. Mối sẽ ăn mòn các cấu trúc bên trong và phá vỡ liên kết của gỗ tạo khoảng trống

Sau một thời gian, nếu tình trạng tiếp diễn, chúng sẽ ngày càng lớn hơn và thiệt hại ngày càng nghiêm trọng. Chi phí sửa chữa và bảo dưỡng sẽ tăng gấp hai, ba lần. Do đó, khi những con côn trùng này đã bắt đầu xâm nhập vào nhà bạn, bạn phải tiêu diệt chúng ngay khi chúng thành lập tổ.


Kiến có cánh và mối là kẻ thù tồi tệ nhất của nhà bạnKiến có cánh và mối là kẻ thù tồi tệ nhất của nhà bạn


2 Cách nhận biết kiến ​​có cánh và mối có cánh

Bề ngoài của kiến ​​có cánh và mối có nhiều điểm giống nhau, nếu không phân biệt sẽ rất dễ nhầm lẫn giữa chúng. Tuy nhiên, nếu nhìn lên, bạn có thể phát hiện ra đó là loại côn trùng nào bằng các cách sau:

READ  13 Cách Phối Đồ Chọn Váy Đi Biển Cho Người Thấp Béo Đến Cao | Kisusushi.vn


  • Bộ râu: Những chiếc râu của loài kiến ​​có cánh luôn cong vào giữa giống như khuỷu tay của cơ thể người. Ngược lại, mối có râu thẳng, dài khi không chạm vào.

  • Chiều dài cánh: Kiến có cánh có xu hướng có cánh trước lớn hơn và cánh sau lớn hơn. Mặt khác, cánh mối đối xứng và kích thước gần như giống nhau.

  • Hình dạng eo: Mối có thân hình hộp gần như một ống từ đầu đến cuối. Trong khi đó, kiến ​​có cánh lại có phần eo rất nhỏ, ngăn cách rõ ràng phần ngực và phần bụng. Hai bộ phận này gần như được nối với nhau bằng một sợi chỉ nhỏ.


Nhận biết kiến ​​có cánh và mốiNhận biết kiến ​​có cánh và mối


3 5 cách để diệt kiến ​​có cánh và mối bay vào nhà bạn


Xác định tổ của kiến ​​có cánh và mối

Đầu tiên, bạn cần xác định xem những con kiến ​​có cánh đã ở trong nhà hay chúng từ bên ngoài bay vào. Căn cứ vào hiện tượng đất đắp ở một số nơi hoặc các triệu chứng của mối phá hoại các hạng mục có thể kết luận là có mối trong nhà.

Nếu chúng không làm tổ trong nhà mà chỉ bay ra ngoài thì hãy áp dụng ngay các loại thuốc đuổi kiến ​​để xua đuổi chúng một cách hiệu quả.


Xác định tổ của kiến ​​có cánh và mốiXác định tổ của kiến ​​có cánh và mối


Tắt đèn để ngăn mối và kiến ​​xâm nhập vào nhà

Từ lúc Từ 14 giờ đến 23 giờ Kiến có cánh và mối “tấn công” nhà nhiều nhất là khi nhà bật nhiều đèn điện. Vì vậy, nếu phát hiện ra chúng, chúng ta nên tắt đèn và dùng quạt để xua đuổi chúng.

Có thể treo đèn bên ngoài vào chậu nước để thu hút những con kiến ​​có cánh bám vào đèn, thả vào chậu và chết trong chậu.


Sử dụng bình xịt chống côn trùng

Nó được coi là một cách nhanh chóng, nhưng nó có thể ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe. Bất cứ khi nào có côn trùng, hãy ném chúng xung quanh để tiêu diệt chúng một cách nhanh chóng.


Sử dụng bình xịt chống côn trùngSử dụng bình xịt chống côn trùng


Đóng cửa nhà

Nếu trời mưa, bạn nên đóng hết các cửa để tránh kiến, mối xâm nhập vào nhà.


Tự pha dung dịch diệt kiến ​​bằng tinh dầu bạc hà, xà phòng và nước.

bạn có thể giải pháp nhà diệt kiến ​​có cánh hoặc mối bằng cách trộn 1 phần xà phòng lỏng và hai phần nước Đặt nó vào một bình xịt, thêm một vài giọt tinh dầu bạc hà nó được hoàn thành Điều này là thuận tiện và an toàn.


Tự pha dung dịch diệt kiến ​​bằng tinh dầu bạc hà, xà phòng và nước.Tự pha dung dịch diệt kiến ​​bằng tinh dầu bạc hà, xà phòng và nước.


Chỉ với những mẹo nhỏ hữu ích và tiết kiệm, còn chần chừ gì mà không thử nhỉ? Bình luận cho chúng tôi biết kết quả!


Bạn có thể quan tâm:


Cửa hàng bách hóa XANH

READ  Thái Văn Cơ, người mẹ bất hạnh nhất lịch sử TQ | Kisusushi.vn