12 lượt xem

5 Bài Học Xương Máu Kinh Doanh Thực Phẩm Sạch Vốn Ít Lời Nhiều | Kisusushi.vn

Thực phẩm sạch luôn là thị trường khó vào, dễ bị gạt ra ngoài. Thị trường này rất nhiều tiềm năng nhưng nếu không chuẩn bị kỹ lưỡng, bạn rất dễ mắc sai lầm dẫn đến khó thu hồi vốn. Hãy chắc chắn rằng bạn thuộc lòng 5 bài học xương máu sau đây trước khi quyết định khởi nghiệp kinh doanh thực phẩm sạch!

Vì sao năm 2021 phải dẹp bỏ ngành kinh doanh thực phẩm?

Tại sao nên kinh doanh thực phẩm sạch

Những năm gần đây, vấn nạn thực phẩm bẩn luôn gây nhức nhối trong cộng đồng. Làm sao để đảm bảo bữa cơm gia đình luôn ngon và an toàn? Làm sao để mua được sản phẩm uy tín và đảm bảo vệ sinh? Đây là những câu hỏi mà các bà nội trợ luôn trăn trở trong đầu. Các cửa hàng tạp hóa sạch ra đời để đáp ứng nhu cầu cấp thiết này.

Trong thời đại công nghệ thông tin, một sự kiện chỉ diễn ra trong 10 giây trên toàn quốc, người tiêu dùng ngày càng hoang mang trước những tin tức về thực phẩm nhiễm độc. Thịt bò kia làm bằng thịt heo, mít vàng kia còn xanh, vân vân. Người tiêu dùng cần một nơi tin cậy và uy tín để chăm chút cho bữa ăn của mình. Thị trường thực phẩm sạch ngày càng mở rộng và tiềm năng hơn bao giờ hết. Đây là thời điểm thử nghiệm mô hình kinh doanh thực phẩm sạch.

Kế Hoạch Kinh Doanh Thực Phẩm Sạch Cần Những Gì?

Cần những gì cho Kế hoạch Kinh doanh Thực phẩm Sạch?

Tuy có tiềm năng lớn nhưng kinh doanh thực phẩm sạch cũng là một con đường chông gai. Vì thói quen tiêu dùng của đa số khách hàng không dễ thay đổi sau vài ngày. Dưới đây là những kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa sạch của những người đi trước. Hãy theo dõi cẩn thận nếu bạn muốn thành công.

Chuẩn bị kỹ lưỡng cho từng giai đoạn

Kế hoạch của bạn càng chi tiết, bạn càng dễ dàng quản lý và phản hồi kịp thời nếu có vấn đề phát sinh. Thông thường, các cửa hàng kinh doanh trái cây, thực phẩm sạch đều trải qua các giai đoạn chính sau:

  • Giai đoạn 1: Giai đoạn chuẩn bị. Điều cần thiết nhất trong giai đoạn này là một cái nhìn tổng thể về thương hiệu, các giá trị và định hướng kinh doanh của cửa hàng. Từ đó, chuẩn bị một bộ nhận dạng, bao gồm tên, logo, v.v. Tên càng độc đáo thì càng dễ nhớ. Logo càng đơn giản và càng thể hiện được tầm nhìn thương hiệu thì càng được nhiều khách hàng ưa chuộng. Dưới đây là một số thủ thuật nhỏ mà bạn có thể tham khảo.
  • Giai đoạn 2: Khai trương và duy trì hoạt động kinh doanh. Việc khai trương nên được tổ chức như thế nào, nên thuê nhân viên nào, hàng hóa ra sao,… mọi thứ cần được lên kế hoạch cẩn thận từ trước.
  • Giai đoạn 3: Ổn định và phát triển. Một khi cửa hàng bắt đầu hòa vốn và bắt đầu có lãi, hãy dành một ít để đầu tư vào việc cải tạo cửa hàng. Cửa hàng càng sạch sẽ, ngăn nắp, nhân viên càng chuyên nghiệp thì khách hàng sẽ càng thân thiện với bạn.

Lập kế hoạch vốn

Kinh doanh thực phẩm sạch, bán rau sạch hay bất cứ mặt hàng nào cũng được ưu tiên hàng đầu. Mở cửa hàng kinh doanh rau củ quả cần bao nhiêu vốn? Làm thế nào về một cửa hàng thịt sạch? Tùy vào quy mô cửa hàng mà bạn có thể dự trù số vốn phù hợp. Nếu có nhu cầu vay tiền, hãy cẩn thận và ưu tiên chọn nơi an toàn, uy tín.

Kế hoạch nhân sự

Nếu bạn đang mở một cửa hàng tạp hóa gia đình, việc thuê thêm nhân viên có thể không cần thiết. Tuy nhiên, hãy lập kế hoạch cho một phần chi phí của nhân viên nếu có thay đổi về cấu trúc, chẳng hạn như mở rộng cửa hàng, nếu nhân viên hiện tại có kế hoạch khác, v.v.

Tìm một nguồn

Vì là một cửa hàng tạp hóa thuần túy nên nguồn hàng là tối quan trọng. Nguồn hàng phải có chất lượng tốt, ổn định, xuất xứ rõ ràng thì mới đáng để đầu tư.

Ưu tiên chọn các nguồn hàng gần để giảm độ tươi, ngọt và chi phí vận chuyển. Đồng thời, cần học cách bảo quản đúng cách đối với từng loại tài sản và giữ được lâu nhất có thể. Nếu gặp khó khăn trong việc tìm nguồn cung cấp, bạn có thể liên hệ với các chương trình nông nghiệp sạch tại địa phương để được trợ giúp. Hoặc đơn giản bạn có thể lấy hàng trực tiếp trên điện thoại.

Nhập khẩu thực phẩm sạch Không Uy Tín

Nhập khẩu thực phẩm sạch Không Uy Tín

Để chọn được nguồn hàng uy tín, bạn cần xem kỹ nơi nhập hàng. Tuy nhiên, có thể áp dụng một số mẹo như:

  • Đối với mặt hàng rau củ quả tươi, ưu tiên cho các công ty ở phía Nam, vì nơi đây có truyền thống trồng, thu hoạch và chế biến rau củ quả. Trang trại ở Đà Lạt hay miền Tây đều rất đáng thử.
  • Các công ty xuất nhập khẩu với nhiều năm kinh nghiệm và được cấp chứng chỉ cũng là nơi nhập hàng đáng tin cậy. Nếu đến với số lượng khá lớn, bạn còn được chiết khấu hấp dẫn.
  • Xem xét một số kênh trước khi quyết định một tùy chọn. Xem kỹ thái độ, cách phục vụ,… đánh giá của người đi trước về nơi nhập hàng của bạn.

Ngoài ăn sạch, năm 2021 kinh doanh gì có lãi?

kinh doanh thực phẩm rõ ràng với vinid

Kinh doanh thực phẩm sạch chắc chắn là một trong những từ khóa hàng đầu của năm 2021. Tuy nhiên, nếu chưa đủ tự tin với kinh nghiệm của mình và muốn thử sức ở những lĩnh vực an toàn hơn, bạn hoàn toàn có thể thực hiện. Bạn có thể thử bán thực phẩm sạch trên mạng.

Bán thực phẩm sạch trên mạng về cơ bản cũng giống như bán thực phẩm sạch. Tuy nhiên, ưu điểm là bạn có thể tiết kiệm được nhiều không gian và chi phí nhân công. Tuy nhiên, hình thức này nên tập trung vào khâu kho bãi và khâu vận chuyển.

Mới ra mắt trong năm nay là phương thức kinh doanh an toàn, sinh lời cao và hợp tác với Vinshop để mở cửa hàng tạp hóa.

Vinshop hiện là một cửa hàng tạp hóa với công nghệ mới nhất. Với ứng dụng này, các chủ cửa hàng có thể giảm hơn 50% công việc mỗi ngày. Vinshop sẽ giúp bạn:

  • Chuẩn bị đầy đủ các loại sản phẩm cho một cửa hàng tạp hóa.
  • Đặt hàng mọi lúc mọi nơi. Chuyển phát nhanh thứ 7, kể cả chủ nhật.
  • Mua hàng trả chậm không cần thủ tục phức tạp.
  • Hỗ trợ vay đến 70 triệu, chiết khấu lên đến 1 triệu.

Tải xuống ứng dụng ngay bây giờ

Rất đáng để thử phải không? Mong rằng bạn sẽ cân nhắc thật kỹ những kinh nghiệm trên để kinh doanh thực phẩm sạch thành công. Đừng quên tải ứng dụng Vinshop để biết thêm cách kinh doanh hiện đại và tiện lợi trong năm 2021.

READ  Top 10 Địa Chỉ In Thiệp Cưới Gía Rẻ Và Đẹp Nhất Tại Hà Nội | Kisusushi.vn