37 lượt xem

4 cách làm ghẹ hấp ngon với nguyên liệu đơn giản | Kisusushi.vn



Ghẹ là một món ăn đặc biệt thơm ngon và “sang chảnh” đối với tất cả những người yêu thích hải sản. Dưới đây là một số cách hấp ghẹ ngon nhất để các bạn tham khảo.

Thịt cua chắc, ngọt và thơm một cách lạ lùng khi được hấp cùng các nguyên liệu phù hợp, tạo nên một sự kết hợp tuyệt vời. Ngoài là món ghẹ hấp thơm ngon, ghẹ còn rất giàu chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Cách làm ghẹ hấp rất dễ, hãy cùng chúng tôi đề cập đến một số món ghẹ hấp ngon trong bài viết dưới đây nhé.


Đầu tiênCách Hấp Cua Với Bia và Sả


Nguyên liệu cua hấp bia sả


Cách Hấp Cua Với Bia và Sả


Bước 1 Bạn chuẩn bị nồi hấp, Thay nước trong chậu bằng một lon bia.


Bước 2 Sau đó, cho sả vào. rửa sạch, cắt khúc, bẻ chèn để căn chỉnh đáy của tủ hấp.


Bước 3 Đậy nắp nồi hấp và đun sôi nước. đến khi ngửi thấy mùi bia thì cho ghẹ đã chuẩn bị trước đó vào.


Bước 4 Đậy vung và tiếp tục đun trên lửa lớn cho đến khi sả và hơi bia bốc lên. hương thơm ngấm vào thịt cua.


Cách làm cua hấp biaCách làm cua hấp bia


Thành phẩm

Vậy là xong món cua hấp bia. Ngoài ra, theo khẩu vị của mọi người bạn có thể chuẩn bị thêm một ít chanh, ớt và mù tạt Xào để có thêm hương vị.


Cách làm cua hấp biaCua hấp bia


2Cua hấp lá chanh


Thành phần


Đang làm


Bước 1 Sau khi chuẩn bị nguyên liệu, bạn chuẩn bị nồi hấp, Cho cua vào nồi thêm ít lá chanh thái nhỏ.


Bước 2 Đây là thời điểm tốt nhất để nấu ghẹ Khoảng 10-15 phútNếu bạn để hấp quá lâu, các chất dinh dưỡng sẽ bị mất đi.

READ  Keratin là gì? Bổ sung Keratin cho tóc bằng cách nào | Kisusushi.vn


Bước 3 Khi ghẹ có màu đỏ và dậy mùi lá chanh là ghẹ đã chín, bày ra đĩa và thưởng thức.


Cách hấp cua với lá chanhCách hấp cua với lá chanh


Thành phẩm

Thịt ghẹ tươi, ngọt và thêm mùi thơm nhẹ của lá chanh rất hấp dẫn. Bạn có thể ăn kèm với muối tiêu chanh ớt cũng rất ngon.


Cua hấp lá chanhCua hấp lá chanh


3Cua hấp gừng tỏi


Thành phần


Đang làm


Bước 1 Tỏi, gừng lột da chặt


Bước 2 Chuẩn bị một nồi hấp và thêm một ít nước 6 lát gừng, tỏi và cua hấp cách thủy trong 15 phút. Khi ghẹ có màu đỏ và có mùi gừng là ghẹ đã chín.


Bước 3 Sau đó bày cua ra đĩa, Trên cùng với rau mùi và thịt bămnêm muối tiêu chanh.


Cách hấp cua gừng tỏiCách hấp cua gừng tỏi


Thành phẩm

Ghẹ hấp gừng tỏi vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên của thịt ghẹ. Thêm mùi thơm tuyệt vời của gừng và tỏi. Thưởng thức ghẹ hấp muối tiêu chanh và nhâm nhi vài lon bia ở với gia đình của bạn


Cua hấp gừng tỏiCua hấp gừng tỏi


4Ghẹ hấp nước dừa


Thành phần


Đang làm


Bước 1 Chọn ghẹ tươi, rửa sạch để ráo.. Hành tím băm nhỏ.


Bước 2 Cho nước dừa tươi vào nồi đun sôi. cho đến khi nước sôi, sau đó Nêm thêm gia vị và muối cho vừa ăn.


Bước 3 Sau đó, thêm cua và Đun sôi trong khoảng 12-15 phút Nó chín tuổi


Bước 4 Khi ghẹ chín vàng thì vớt ra, cho nước dừa vào đun sôi lại rồi đổ ngập ghẹ.


Cách hấp cua nước dừaCách hấp cua nước dừa


Thành phẩm


Cua hấp nước dừaCua hấp nước dừa


5Cách nấu ghẹ không bị nát


Cua nấu chín không bị nátCách nấu ghẹ không bị nát


Phương pháp 1:

  • Bạn giữ các liên kết cua, sau đó Dùng dao đâm vào bụng hoặc miệng cua. để cua chết.

  • Bạn nên vào thời điểm này Phá lấu, làm sạch ghẹ rồi chế biến thức ăn như bình thường. Vì vậy, không cần lo lắng về việc cua bị nát khi nấu chín.


Phương pháp 2:

  • Sau khi mua cua, bạn Cho ghẹ vào ngăn đá tạm thời.để cua rơi vào trạng thái chết tạm thời.

  • Khi cần chế biến, bạn vớt ghẹ ra và thực hiện các bước như bình thường.

  • Khi chưa ăn ghẹ ngay sau khi mua về, bạn có thể bảo quản ghẹ theo cách này rất hiệu quả. Đảm bảo ghẹ còn nguyên vẹn, không bị rụng móng.


Phương pháp 3:

  • Sau khi nấu riêu cua, bạn chuyển sang Gắn thẳng càng cua và chân.

  • khi cua chín, Cho một chút muối và một ít ớt vào nồi. Rất dễ Nấu khoảng 15 phút là cua chín.nó có một hương vị thơm ngon mà sẽ không bị hỏng.


6Bạn làm gì với cua luộc?


Sốt cua


Nước sốt cua luộcNước sốt cua luộc


Thành phần


Đang làm


Bước 1 bột nhuyễn hành lá, ớt và tỏi băm. Khi các nguyên liệu đã được xay nhuyễn, cho vào 5-6 muỗng canh đường vàng họp lại Rửa sạch và băm nhỏ sả. Bỏ hạt chanh và lấy nước cốt.


Bước 2 Cho các nguyên liệu trên vào tô, sau đó cho 2 thìa tương ớt, 3 thìa hạt nêm và chút tiêu. cho vào máy xay.


Bước 3 Đổ nước sốt ra bát, thêm một ít cỏ chanh thái nhỏ vào là xong.


Muối ớt xanh


Ghẹ luộc chấm muối ớt xanhGhẹ luộc chấm muối ớt xanh

Ngoài mắm ghẹ, bạn có thể chấm với muối ớt xanh cũng rất ngon và tiết kiệm thời gian hơn. Ghẹ chấm muối ớt xanh sẽ làm món ăn thêm ngon. Ngoài ghẹ, bạn có thể ăn kèm các loại hải sản khác với muối ớt xanh cũng rất kích thích vị giác.


7 Làm thế nào để phân biệt con cua và con cua?


Về màu sắc

Trong khi đó cua rêu xám (đối với cua biển sống ở vùng nước sâu), hoặc cua đồng vàng (đối với cua sống ở vùng nước nông, nhiều phèn) thì Ghẹ có màu rêu pha hoa trắng. rất nổi bật


Nếu cua và tôm càng được chế biến,sau đó Mai cua sẽ có màu cam Rất đẹp, mềm mại, không thô ráp. Sẽ có cua Da sẽ có màu cam nhạt với các đốm trắng và vỏ thô hơn cua.


Làm thế nào để phân biệt con cua và con cua?Làm thế nào để phân biệt con cua và con cua?


Về hình dạng vỏ


Ghẹ thường có đốm nhỏ trong cơ thể Vỏ có hình bầu dục tròn hơn, mắt lõm vào trong, vỏ rất cứng.. Bụng cua sẽ có màu trắng ngà, Ghẹ cái sẽ có phần lưng to hơn ghẹ đực một chút.

Cua Có đốm trên mai và chân cua. Hình ảnh hình bầu dục hơi dài hơn con cua chúng xuất hiện trên mai, hai bên mai có nhiều gai nhọn. Hai Ghẹ nhỏ và dài hơn ghẹ Rất nhiều Bụng cua có màu trắng sữa và rất cứng..


Cách hấp ghẹ ngon không khó như mọi người nghĩ mà đảm bảo món ăn được tươi ngon, đậm đà hơn và giữ được các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Hi vọng với món ghẹ hấp thơm ngon trên đây sẽ giúp bạn chế biến được những món ăn mới lạ và ngon miệng cho gia đình thân yêu của mình.


Bạn có thể quan tâm:


Cùng tham khảo một số loại nguyên liệu đang bán tại Bách hóa XANH:


Cửa hàng bách hóa XANH

READ  Các loại sữa đậu nành không đường | Kisusushi.vn