42 lượt xem

2 Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Bánh Flan Bị Rỗ | Kisusushi.vn


Flana hay caramen là một món tráng miệng có vị ngọt và béo được làm từ nguyên liệu chính là sữa, trứng và caramen. Vốn là một món ăn của nền ẩm thực Châu Âu, nay đã rất phổ biến trên thế giới, trong đó có Việt Nam.


Làm bánh flan không khó nhưng sao cho ngọt và đẹp mắt thì ai cũng có thể làm được. Đặc biệt, trường hợp thường gặp là bánh flan bị rỗ mặt, rỗ mặt dưới cũng như bên trong. Vậy đâu là nguyên nhân và cách khắc phục. Hãy cùng làm quen nào!


Lý do bánh flan xắt nhỏ


Phần lớn bánh flan chúng ta làm bằng hơi nước, khi hấp sẽ có những vết rổ trên bề mặt bánh, làm mất đi tính thẩm mỹ của bánh. Nguyên nhân là do hơi nước bốc lên trong bồn tắm, đọng lại trên nắp và đi xuống, gây ra các lỗ trên bề mặt.Cách khắc phục bánh flan bị rỗ


Tất cả những gì bạn cần làm là lấy hai chiếc khăn sạch thấm nước. Một chiếc đậy các cốc bánh flan, chiếc còn lại đậy mép nồi rồi đậy nắp lại. Nếu cẩn thận, cứ sau 10-15 phút, bạn hãy mở nắp và hút sạch hơi nước trong đó. Nước không còn chảy ra mặt bánh nữa nên mặt bánh hấp mịn như thạch!


Nguyên nhân khiến bánh flan bị rỗ ở đáy hoặc bên trong?


READ  Băng vệ sinh Kotex thảo dược mềm giá tốt tại Bách hoá XANH | Kisusushi.vn

Việc khoét hoặc khoan lỗ dưới đáy bánh flan thường gặp trong cả phương pháp hấp và nướng. Nguyên nhân là do nhiệt độ quá cao làm sôi hỗn hợp trứng sữa, tạo thành tổ ong bên trong bánh. Với phương pháp lò nung, một số người thường sử dụng khay kim loại đi kèm với thành lò vì kim loại dẫn nhiệt tốt hơn sứ, đồng thời do khay tiếp xúc trực tiếp với thành lò nên nhiệt độ đáy lò sẽ cao hơn dẫn đến đáy. có một lỗ flannel.


Cách khắc phục bánh flan bị rỗ bên trong– Không khuấy hỗn hợp kem sẽ làm bánh flan quá cứng vì như vậy sẽ tạo bọt khí trong hỗn hợp và tạo lỗ bên trong bánh. Khuấy nhẹ và theo một chiều cho đến khi trứng tan hết. Ngoài ra, trong khi trộn, bạn hãy ấn nhẹ phới hoặc phới lồng vào thành và đáy tô, vì bọt khí sẽ không cho kem vào hỗn hợp, vì lòng trắng trứng thường tạo bọt khí.


– Lấy phần lòng trắng trứng còn sót lại qua rây để trộn hỗn hợp trứng cũng là cách tránh lỗ flan bằng lược rất mịn.


Cách sửa bánh flan đáy cắt nhỏ


2-nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-banh-flan-bi-ro-3


– Nếu nướng bánh thì phải bật lò trước 10 phút để nhiệt độ ổn định. Dùng khay nướng riêng, đặt cốc đựng bánh flan lên khay nướng và đổ nước vào khay cho đến khi ngập một nửa. Bạn nên dùng khăn lót dưới đáy khay nước để tránh hỗn hợp kem sôi ở đáy khuôn, tạo thành tổ ong ở đáy khuôn. Nếu bạn đang sử dụng khay nướng đi kèm với lò nướng, bạn cần phải phủ khăn nếu muốn chảo có màu như thạch.

READ  Sương sâm là gì, lá sương sâm là lá gì? Cách vò lá sương sâm làm thạch | Kisusushi.vn


– Với phương pháp xông hơi, bạn cần sử dụng nồi hai tầng hoặc xửng hấp để đáy chảo không tiếp xúc trực tiếp với đáy nồi, vì nhiệt độ thấp hơn luôn cao hơn vì dễ gây thủng. . ở dưới cùng, tạo cho bánh một vẻ ngoài khó chịu. Nếu bạn không có nồi hấp hoặc nồi hấp hai tầng mà phải để khuôn bánh flan tiếp xúc trực tiếp với nước thì bạn hãy lấy một tờ giấy ăn lót xung quanh khuôn bánh flan, điều này cũng hạn chế phần nào nhiệt độ. quá cao. thấp.molde.


Bạn đã tìm ra nguyên nhân gì khi làm bánh flan, hãy gửi cho chúng tôi và chia sẻ kinh nghiệm để khắc phục những nguyên nhân đó nhé!


Hãy đa dạng hóa các món bánh flan với các công thức dưới đây nhé!Bánh flan caramen ngọt ngàoThạch phô maiTrà bánh flanCó thể bạn chưa biết: