12 lượt xem

2 lần bị tố giật chồng, làm mẹ đơn thân ở tuổi 44 | Kisusushi.vn


26 năm kể từ ngày trở thành Hoa hậu Việt Nam, Nguyễn Thu Thuỷ gặp nhiều sóng gió tình trường, suýt phá sản vì kinh doanh nhưng cuối cùng đã tìm lại sự an yên sau những vấp ngã.


Hoa hậu đỗ 3 trường đại học: 2 lần bị tố amp;#34;giật chồngamp;#34;, làm mẹ đơn thân ở tuổi 44 - 1

Hoa hậu đỗ 3 trường đại học: 2 lần bị tố amp;#34;giật chồngamp;#34;, làm mẹ đơn thân ở tuổi 44 - 2

Hoa hậu đỗ 3 trường đại học: 2 lần bị tố amp;#34;giật chồngamp;#34;, làm mẹ đơn thân ở tuổi 44 - 3

Dù hơn 25 năm đã trôi qua kể từ thời điểm Nguyễn Thu Thuỷ đăng quang Hoa hậu Việt Nam 1994, nhiều người vẫn nhắc đến cô như một Hoa hậu thông minh, xinh đẹp và có lập trường vững vàng. Khi giành vương miện Thu Thuỷ chỉ mới 18 tuổi, nhưng mọi phần thi của cô trên sân khấu đều đạt điểm cao nhất, đặc biệt là phần ứng xử. Vương miện thuộc về cô nữ sinh Học viện Ngoại giao năm ấy được nhận xét là hoàn toàn xứng đáng.

Hoa hậu đỗ 3 trường đại học: 2 lần bị tố amp;#34;giật chồngamp;#34;, làm mẹ đơn thân ở tuổi 44 - 4

Hình ảnh Hoa hậu Nguyễn Thu Thuỷ khi đăng quang vào năm 1994.

Trong cuộc thi năm ấy, cô gái cao 1m72 còn đạt luôn giải Người đẹp có câu ứng xử hay nhất. Nguyễn Thu Thuỷ chỉ có duy nhất một điểm hạn chế về ngoại hình là số đo 3 vòng 78-58-88. Cô là người đẹp có vòng ngực nhỏ nhất trong số những thí sinh đăng quang ở cuộc thi này.

Nguyễn Thu Thuỷ sinh ra trong gia đình trí thức, bố mẹ đều là những Giáo sư, Tiến sĩ hàng đầu về ngành ngôn ngữ học. Bố cô là Giáo sư ngôn ngữ học Nguyễn Văn Lợi, còn mẹ là Tiến sĩ Chu Bích Thu – soạn giả từ điển ngôn ngữ. Thế nên nhiều người cho rằng cô gái sinh năm 1976 đã thừa hưởng gien ham học và thông minh từ bố mẹ. Bằng chứng là Thu Thuỷ từng đỗ cả 3 trường đại học, và chọn Học viện Ngoại giao là nơi theo đuổi ước mơ trở thành nữ doanh nhân. 

Sau khi trở thành Hoa hậu Việt Nam, Nguyễn Thu Thuỷ vẫn kiên quyết chọn con đường học vấn ban đầu đã đặt ra và sang Mỹ du học. Ở thời điểm lựa chọn rời bỏ hào quang showbiz, cô không một chút đắn đo bởi vẫn luôn cố gắng theo đuổi ước mơ, nỗ lực học tập để trở thành một doanh nhân thành đạt.

Hoa hậu đỗ 3 trường đại học: 2 lần bị tố amp;#34;giật chồngamp;#34;, làm mẹ đơn thân ở tuổi 44 - 5

Hoa hậu Thu Thủy thời trẻ gây ấn tượng với khuôn mặt tròn, đôi mắt sắc.

Chia sẻ về lý do rời bỏ danh vọng, Thu Thuỷ cho biết mình sinh ra và lớn lên trong thời kỳ bao cấp nên có khát vọng làm giàu và thời trẻ rất ham kiếm tiền. “Khi đó, nhìn đâu tôi cũng thấy cơ hội kiếm tiền. Tôi tin rằng với sự hiểu biết và chăm chỉ của mình, tôi làm gì cũng sẽ thành công. Tôi đánh giá một ai đó bằng khả năng kiếm tiền và những của cải vật chất mà họ sở hữu”, Hoa hậu Thu Thuỷ nói.

Hoa hậu đỗ 3 trường đại học: 2 lần bị tố amp;#34;giật chồngamp;#34;, làm mẹ đơn thân ở tuổi 44 - 6

Sau 4 năm theo học ngành Quản trị Kinh doanh ở Mỹ, Nguyễn Thu Thuỷ trở về Việt Nam làm kinh doanh. Tuy nhiên, cô không gặp may khi liên tục thất bại, về sau chuyển sang lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp. Cô từng chia sẻ việc mình luôn gặp khó khăn, nhiều lần suýt phá sản, sạt nghiệp.

Sau những lần chông chênh như vậy, cô thay đổi tính cách, sống lặng lẽ, trầm tính và tự rút ra kinh nghiệm cho riêng mình. Có giai đoạn, Hoa hậu Thu Thuỷ từng rơi vào trạng thái trầm cảm nặng nề vì không tìm thấy ý nghĩa của cuộc đời. Tuy nhiên, cô chưa từng hối tiếc về những gì đã làm, nhất là những lần lao đầu vào thương trường. 

Hoa hậu đỗ 3 trường đại học: 2 lần bị tố amp;#34;giật chồngamp;#34;, làm mẹ đơn thân ở tuổi 44 - 7

Hình ảnh Thu Thuỷ những ngày trở về Việt Nam và theo đuổi kinh doanh.

READ  Thực phẩm nào giàu canxi? Cách chọn thực phẩm giàu canxi | Kisusushi.vn

Cuộc sống của Hoa hậu Thu Thuỷ có lẽ sẽ êm ả với quan điểm không lấn sân vào showbiz nếu không có “tai nạn” phát ngôn năm 2007. Tháng 5 năm đó, Nguyễn Thu Thuỷ được mời tham gia làm giám khảo cuộc thi Phụ nữ thế kỷ 21 do đài truyền hình VTV sản xuất với tư cách Hoa hậu Việt Nam 1994.

Ngồi vào vị trí “ghế nóng”, Thu Thủy đã có phát ngôn gây sốc: “Tôi mong rằng trong cuộc thi năm nay, mọi người hãy nhìn Hoa hậu như một cô gái đẹp. Nhan sắc là một sự hội tụ của nhiều yếu tố và tôi nghĩ bản thân cái đẹp đã là tài năng rồi. Bạn có thể cố gắng hát hay, học giỏi, có những học vấn này nọ, nhưng với vẻ đẹp, dù có sự can thiệp của thẩm mỹ, đó vẫn không phải là vẻ đẹp thực sự, giá trị cốt lõi. Tất nhiên, người ta cũng nói về sự đức hạnh, trí tuệ… nhưng cao hơn cả là vẻ đẹp”.

Hoa hậu đỗ 3 trường đại học: 2 lần bị tố amp;#34;giật chồngamp;#34;, làm mẹ đơn thân ở tuổi 44 - 8

Khi trưởng thành, nếm đủ thất bại, mất mát, thậm chí từng có giai đoạn trầm cảm vì không tìm thấy ý nghĩa của cuộc đời, nhưng Hoa hậu Thu Thủy cho biết nếu có cơ hội được làm lại, cô vẫn sẽ quyết định như vậy.

Phát ngôn “đẹp đã là tài năng” của Hoa hậu Thu Thuỷ khi đó gây ra nhiều luồng tranh cãi. Không ít người đã “ném đá” cô là có cách suy nghĩ thiển cận, coi trọng ngoại hình. Dù vẫn có nhiều lời bênh vực, nhưng hình ảnh của Hoa hậu Thu Thuỷ đã phần nào tụt dốc trong lòng khán giả. 

Hoa hậu đỗ 3 trường đại học: 2 lần bị tố amp;#34;giật chồngamp;#34;, làm mẹ đơn thân ở tuổi 44 - 9

Tuổi trẻ có được nhan sắc, học vấn, danh hiệu Hoa hậu, tưởng chừng như cuộc sống của Thu Thuỷ đã được trải sẵn hoa hồng. Tuy nhiên, tình trường của người đẹp lại không hề suôn sẻ. Năm 2002, cô bước vào cuộc sống hôn nhân ở tuổi 26 sau khi đi du học về nước. Cuộc sống của người đẹp khi ấy rất viên mãn với sự nghiệp thành công, người chồng giàu có cùng con trai nhỏ Duy Anh.

Tuy nhiên, 3 năm sau, cô bất ngờ tuyên bố ly hôn chồng đại gia và không công khai lý do với truyền thông. Khi ấy, cô chấp nhận nuôi con một mình, cảm thấy thoải mái với quyết định làm mẹ đơn thân.

Hoa hậu đỗ 3 trường đại học: 2 lần bị tố amp;#34;giật chồngamp;#34;, làm mẹ đơn thân ở tuổi 44 - 10

Người đẹp sinh năm 1976 có 2 người con sau khi trải qua nhiều cuộc tình.

Hoa hậu Thu Thuỷ từng nói về câu chuyện một đời chồng: “Nhìn thẳng thắn ra, nói về lỗi thì lỗi ở tôi phần nhiều vì người quyết định ly hôn là tôi. Nhưng thứ nhất đó là lựa chọn của tôi và tôi vừa ý với lựa chọn đấy, thứ hai tôi làm như vậy để được sống thật với chính mình. Có thể một ngày nào đó mình sẽ ân hận vì đã để mất những gì mà lúc này mình chưa thấy quý, vài năm nữa mới biết nó quan trọng thế nào. Hiện tại tôi hoàn toàn thấy thoải mái và hạnh phúc. Tôi phải hạnh phúc mới theo được tần suất làm việc như bây giờ”.

Cô cũng từng chia sẻ suy nghĩ về phụ nữ sau khi ly hôn: “Điều cần nhất cho một phụ nữ dù là có hay không có hôn nhân, dù có dám bước qua hay chấp nhận hôn nhân kể cả khi nó không mấy hạnh phúc, là ‘hãy là chính mình’. Sai lầm lớn nhất của phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ Việt Nam là tự huyễn hoặc mình trong những thứ ảo tưởng hạnh phúc, đạo đức nào đó và trở thành nô lệ của chính cái mô hình hạnh phúc mà họ rắp tâm tạo dựng nên”.

Hoa hậu đỗ 3 trường đại học: 2 lần bị tố amp;#34;giật chồngamp;#34;, làm mẹ đơn thân ở tuổi 44 - 11

Có thời điểm, Hoa hậu Thu Thuỷ cảm giác mình luôn thất bại trong tình trường.

READ  10 con Phố ẩm thực Hà Nội nức tiếng nghe tên thôi đã thèm | Kisusushi.vn

Một thời gian sau ly hôn, Thu Thủy quen một người đàn ông khác và kết quả cho tình yêu ấy chính là con gái Mỹ Tuệ. Tuy nhiên, chuyện tình cảm ấy chẳng đi đến đâu và một lần nữa Thu Thủy lại nuôi con một mình. Hiện tại, cô sống cùng 2 con là Duy Anh và Mỹ Tuệ.

Sóng gió tình trường vẫn chưa dừng lại với Hoa hậu Thu Thuỷ khi trong suốt nhiều năm đi tìm hạnh phúc, nàng Hoa hậu từng 2 lần đối diện với scandal bị tố “giật chồng”, là “tiểu tam” phá hoại hạnh phúc. Năm 2014, nhà văn Nguyễn Quỳnh Trang từng chỉ đích danh tên Hoa hậu Thu Thủy khi tố chồng ngoại tình. Theo đó, nữ nhà văn cho biết khi cô mang bầu, Hoa hậu Thu Thủy chính là kẻ thứ 3 xen vào cuộc hôn nhân của cô.

Tháng 10/2017, Hoa hậu Thu Thuỷ một lần nữa đối mặt với tin đồn từng “cướp” chồng chưa cưới của em họ. Cô gái được cho là em họ của Hoa hậu kể lại sự thật 12 năm về trước, tức khoảng năm 2015, cô đã huỷ bỏ đám cưới trước 20 ngày khi biết Thu Thuỷ là kẻ thứ 3, bị bắt quả tang khi có quan hệ tình cảm lén lút với em rể tương lai. Trước những lời tố này, Hoa hậu Việt Nam 1994 chỉ im lặng và từ chối phản hồi.

Hoa hậu đỗ 3 trường đại học: 2 lần bị tố amp;#34;giật chồngamp;#34;, làm mẹ đơn thân ở tuổi 44 - 12

Hoa hậu Thu Thuỷ từng 2 lần đối mặt với scandal “giật chồng”.

Hoa hậu đỗ 3 trường đại học: 2 lần bị tố amp;#34;giật chồngamp;#34;, làm mẹ đơn thân ở tuổi 44 - 13

Ở tuổi 44, “bà mẹ 2 con” Thu Thuỷ dường như không còn thiết tha chuyện tìm kiếm một người đàn ông gắn bó với mình. Cô thay đổi quay điểm sống so với thời trẻ, tự tạo hạnh phúc và niềm vui cho bản thân bằng những thói quen, lối sống tích cực.

Hoa hậu Việt Nam 1994 từng trải lời phỏng vấn: “Trước đây khi còn trẻ, tôi rất ít khi hài lòng với cuộc sống, lúc nào tôi cũng mong mỏi hoặc chờ đợi một điều gì đó tốt hơn, hay ho hơn, tôi sống bằng giá trị và cái nhìn của người khác. Vì thế, tôi đã bỏ quên rất nhiều niềm vui hiện tại.

Bây giờ, tôi đang rất vui với những gì mình đang có. Mỗi ngày thức dậy với tôi là một trải nghiệm mới, là muôn vàn niềm vui đến từ những điều nhỏ bé nhất. Tôi hài lòng và sẵn sàng đón nhận mọi chuyện, dù tốt dù hay chưa tốt”.

Hoa hậu đỗ 3 trường đại học: 2 lần bị tố amp;#34;giật chồngamp;#34;, làm mẹ đơn thân ở tuổi 44 - 14

Ở tuổi 44, Thu Thuỷ tìm được sự an yên, không chạy đua vật chất và hạnh phúc bên 2 con.

Hoa hậu Thu Thuỷ hướng mình tới cuộc sống bình lặng, làm bạn với yoga và sách. “Có lẽ do thực hành yoga trong nhiều năm, tôi rất tâm đắc với triết lý của người Ấn cổ: mỗi một điều xảy ra là vì nó cần phải xảy ra, mỗi một người ta gặp trong đời là người chúng ta cần… mọi khoảnh khắc đều là đúng thời điểm, và điều gì đã qua rồi thì cần phải để cho nó qua, không nên nuối tiếc”, cô chia sẻ.

Hãy biết vui với lựa chọn của mình. Mỗi một điều xảy ra, một sự việc nào đó đều là kết quả của một sự lựa chọn trong quá khứ của chính người đó. Người ngủ dậy sớm có niềm vui của người ngủ dậy sớm. Thế nhưng ngủ nướng trên giường cũng có những thú vui riêng. Nếu bạn hiểu được niềm vui nào cũng là kết quả của một lựa chọn của chính bạn, bạn chiụ trách nhiệm về điều đó. Bạn sẽ thấy dễ sống hơn rất nhiều”, Hoa hậu bày tỏ.

READ  Hoàng tử ếch Minh Đạo thay đổi chóng mặt sau khi anh trai giết vợ con rồi treo cổ | Kisusushi.vn

Thu Thuỷ kể, nhiều phụ nữ than phiền rằng nếu sống kỷ luật như cô (ngủ đúng giờ, dậy sớm, tập luyện mỗi ngày, ăn uống điều độ…) thì cuộc đời chẳng khác gì cái máy lập trình sẵn, chẳng còn gì vui thú nữa. Họ không thể làm được, dù đôi khi họ vẫn ước ao có được thân hình săn chắc và vẻ ngoài tươi tắn như cô.

Hoa hậu đỗ 3 trường đại học: 2 lần bị tố amp;#34;giật chồngamp;#34;, làm mẹ đơn thân ở tuổi 44 - 15

Thu Thuỷ từng thừa nhận đã “dao kéo”, can thiệp để giữ gìn nhan sắc. Bên cạnh đó, cô giữ vẻ đẹp bằng chế độ ăn uống, tập luyện và tư duy sống lạc quan.

Thu Thuỷ tự nhận mình không phải là người mẹ lý tưởng theo tiêu chuẩn của xã hội, bởi cô từng có những sai lầm và quyết định làm ảnh hưởng đến cuộc sống, tuổi thơ của con. Tuy nhiên, cô tự tin mình có thể rèn giũa cho 2 con những điều tốt. Đó là chịu trách nhiệm về mọi hành vi, suy nghĩ của mình, một lối sống kỷ luật, điều độ, học cách yêu thương bản thân.

Cũng vì tự cho rằng mình không phải là người mẹ hoàn hảo, nên ít khi Hoa hậu Thu Thủy trách mắng các con mỗi lần con mắc sai lầm. Cô thường chỉ cho con thấy hậu quả của sai lầm là gì để các con biết cách chịu trách nhiệm và thành thực với chính mình, từ đó không lặp lại chúng.

Hoa hậu đỗ 3 trường đại học: 2 lần bị tố amp;#34;giật chồngamp;#34;, làm mẹ đơn thân ở tuổi 44 - 16

Hiện Hoa hậu Thu Thuỷ là mẹ đơn thân sống với 2 con nhỏ, làm công việc MC cho đài truyền hình.

Ngoài tập luyện, niềm đam mê lớn của người đẹp trong hiện tại là viết lách và đọc sách. Cô từng cho biết trong tương lai sẽ ra mắt vài cuốn tiểu thuyết và làm phim: “Tôi còn đang sưu tập sách, tài liệu, thư tịch cũ… Công việc này rất ‘khủng khiếp’ nên tôi phải kiên trì làm trong 15-20 năm, chứ không thể 1-2 năm là hoàn thành. Tôi cũng không có chuyên môn về nghiên cứu, chỉ làm theo sở thích cá nhân. Công việc chính của tôi hiện tại vẫn là chăm sóc con cái. Con trai đầu lòng của tôi đã 17 tuổi, đang ở giai đoạn dậy thì, còn con gái 10 tuổi. Trẻ con lớn nhanh lắm, chẳng mấy chốc chúng rời khỏi vòng tay mẹ”.

Hoa hậu đỗ 3 trường đại học: 2 lần bị tố amp;#34;giật chồngamp;#34;, làm mẹ đơn thân ở tuổi 44 - 17

Hoa hậu Thu Thuỷ vẫn xinh đẹp, đầy quyến rũ sau 26 năm đăng quang.

Hiện tại, Hoa hậu Việt Nam 1994 hài lòng với cuộc sống không cần đàn ông, chỉ quây quần bên con cái mỗi ngày. Cô cho biết: “Nếu bây giờ nhà có thêm một người đàn ông nữa thì tôi thấy không quen, thậm chí thấy phiền nếu gặp phải tình huống ‘con anh, con tôi’. Tôi là người chịu trách nhiệm chính trong gia đình nên nếu có một người đàn ông gánh vác cùng chưa chắc tôi đã thấy thoải mái, có khi còn đau đầu hơn. Bản thân tôi cũng là người khá độc đoán trong mọi quyết định, từ chuyện kinh tế đến những điều nhỏ nhặt trong nhà như cái ghế, cái bàn để ở đâu”.

Hoa hậu đỗ 3 trường đại học: 2 lần bị tố amp;#34;giật chồngamp;#34;, làm mẹ đơn thân ở tuổi 44 - 18

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/hoa-hau-co-vong-nguc-nho-nhat-2-lan-bi-to-giat-cho…

Hoa hậu Thu Thủy: Lùm xùm của người đẹp vì dư luận quá khắt khe, bới lông tìm vết

Hoa hậu Thu Thủy đã có những chia sẻ thẳng thắn về sức nặng của vương miện và cuộc sống hiện tại.

Theo Triết Khải (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Bài viết cùng chủ đề: