16 lượt xem

2 Cách làm hoành thánh chay theo công thức hấp dẫn nhất | Kisusushi.vn

Cách làm hoành thánh Ăn chay rất phù hợp với những người theo ngày rằm, mùng 1 hoặc ăn kiêng. Món ăn này không chỉ ngon mà còn rất dễ làm theo nhiều cách. Và kênh cẩm nang đời sống gia đình ameovat.com sẽ chia sẻ chi tiết đến các bạn 2 cách làm hoành thánh chay Làm theo công thức hấp dẫn nhất!

Cách làm hoành thánh chay nhân khoai môn

Vật liệu cần thiết:

  • khoai môn: 1 củ khoảng 200 gam
  • Cà rốt: từ 1
  • Nấm: 5-6 tai
  • Vỏ hoành thánh: 40-50 thẻ
  • Gia vị: Dầu ăn, bột canh, bột ngọt, tiêu, tương ớt

Nguyên liệu làm hoành thánh chay nhân khoai môn - cách làm hoành thánh chay

Nguyên liệu làm hoành thánh chay nhân khoai môn – cách làm hoành thánh chay

Các bước là:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

khoai môn: Gọt vỏ rồi ngâm với nước muối pha loãng 10 phút. Sau khi ngâm, bạn rửa sạch khoai để loại bỏ dầu, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ.

Cho khoai môn đã cắt vào hấp chín mềm. Khi khoai chín, đợi nguội rồi cho ra bát.

Khoai môn xay nhuyễn - hoành thánh chay

Khoai môn xay nhuyễn – hoành thánh chay

Cà rốt: Gọt vỏ, cắt lát và băm nhỏ cà rốt.

Nấm: Cho vào thau nước ấm cho nở, sau đó rửa sạch, cắt nhỏ chân giò. Làm xong, bạn cắt mộc nhĩ thành từng miếng nhỏ và thái nhỏ.

Bước 2: Gói và chiên hoành thánh

Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu, bạn cho vào tô trộn đều. Thêm lượng gia vị phù hợp và tiếp tục trộn đều để kết hợp. Chờ các nguyên liệu ngấm gia vị trong 20 phút.

READ  Xem bói ý nghĩa nốt ruồi trên môi nam và nữ nói lên điều gì? | Kisusushi.vn

Gói hoành thánh chay nhồi khoai môn - cach lam hoanh Thanh

Gói Hoành Thánh Chay Khoai Môn – Cơm Chiên

Lấy phần lá hoành thánh trải lên mặt phẳng hoặc lòng bàn tay. Dùng thìa nhỏ múc nhân vào giữa lá rồi gấp chặt lại. Để mép hoành thánh được dính hơn, bạn có thể dùng một chút nước lọc để làm ướt mép lá.

Sau khi thu thập đủ các nguyên liệu, làm nóng chảo dầu rồi thả hoành thánh chay đã ráp vào chảo. Khi các mặt của miếng hoành thánh chín vàng, vớt ra, để ráo dầu và thưởng thức khi còn ấm.

Hoành thánh chay nhồi khoai môn - Hoành Thánh

Hoành thánh chay nhân khoai môn – Thanh Thanh

Hoành thánh chay nên chấm với tương ớt hoặc tương cà để tăng hương vị. Khi ăn đừng quên rau sống, xà lách để món ăn không bị ngấy.

Cách làm hoành thánh chay nhân đậu

Vật liệu cần thiết:

  • Vỏ hoành thánh: 40-50 thẻ
  • Vỏ bóc vỏ: ½ bát
  • Nấm, myrrh: 10 gam
  • Hành tươi, thơm tươi: 10 gam
  • Đậu hũ: 20 gam
  • Rễ: từ 5
  • Gia vị: tiêu xay, nước tương, tiêu, đường, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt

Nguyên liệu làm hoành thánh nhân đậu xanh - cách làm hoành thánh chay

Nguyên liệu làm hoành thánh nhân đậu xanh – cách làm hoành thánh chay

Các bước là:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Đậu xanh: Ngâm qua đêm hoặc ít nhất 6 tiếng sau đó đem đồ đã sơ chế. Khi đậu chín, bạn dùng thìa tán nhuyễn đậu.

Nấm, myrrh: Ngâm nở, cắt bỏ chân rồi băm nhuyễn.

Hành tươi, thơm tươi: Cắt bỏ rễ, rửa sạch và thái nhỏ.

READ  7 cách giúp chị em sạch kinh sớm và chấm dứt tình trạng rong kinh | Kisusushi.vn

Sơ chế nguyên liệu - hoành thánh chay

Nguyên liệu đầu tiên – hoành thánh chay

Đậu hũ: Băm nhỏ rồi băm nhỏ

Rễ: Gọt vỏ, rửa sạch và thái nhỏ

Bước 2: Ướp các nguyên liệu

Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị, đậu xay nhuyễn + nấm đông cô + hành tươi + ngò tươi + đậu phụ + củ sắn + hạt tiêu băm nhỏ vào trộn đều.

Khi các nguyên liệu đã quyện đều thì bạn nêm gia vị gồm hạt nêm + bột ngọt + tiêu + xì dầu cho vừa miệng. Sau khi ninh cho ngấm gia vị khoảng 20 phút.

Bước 3: Gói và chiên hoành thánh

Trải lá hoành thánh ra mặt phẳng rồi cho nhân vào giữa. Làm ướt mép lá hoành thánh với nước lọc, sau đó cuộn lại và cuộn chặt tay. Lặp lại cho đến khi tất cả các thành phần được sử dụng hết.

Hoành Thánh Chay Nhồi Đậu Xanh - Cách Lâm Hoành Thánh

Hoành thánh chay nhân đậu xanh – Cách lam Hoành Thánh

Đun nóng dầu trong chảo, sau đó chiên hoành thánh đến khi chín vàng. Hoành thánh chín khi có màu vàng nâu ở tất cả các mặt. Thưởng thức hoành thánh khi còn ấm với nước tương và rau.

Bên cạnh chúng tôi cách làm hoành thánh Trám chay kể trên, bạn cũng có thể lựa chọn các loại trám chay khác tùy theo sở thích. Bạn cũng có thể thay thế phương pháp chiên bằng phương pháp hấp hoặc nước dùng.

Chúc các bạn thực hiện thành công món hoành thánh.