19 lượt xem

15 Nghề Lương Cao Không Cần Bằng Cấp Ở Việt Nam | Kisusushi.vn

Vì một lý do nào đó mà nhiều bạn trẻ không thể học hết cấp 3 hoặc không có bằng cao đẳng, đại học… Vậy không cần bằng cấp có tìm được việc làm không? Không có bằng thì nên học nghề gì? Phù hợp? Hãy cùng Á Âu tìm hiểu phụ gia trong bài viết này để tìm câu trả lời nhé.

Công việc lương cao không yêu cầu bằng cấp

Nhân viên pha chế giỏi, không cần bằng cấp

Khó xin việc khi không có bằng cấp

Việt Nam là một trong những quốc gia có dân số trẻ, tỷ lệ người trong độ tuổi lao động cao. Vậy tại sao các công ty không thuê đủ lao động? Các bạn trẻ vẫn khó xin việc khi chưa có bằng cấp?

Nguyên nhân chính của tình trạng này là do người lao động chưa trau dồi kiến ​​thức, kỹ năng chuyên môn, kinh nghiệm làm việc, thiếu kỹ năng mềm,… dẫn đến tỷ lệ nghỉ việc, nghỉ việc cao. Lấy ngành Du lịch – Ẩm thực – Nhà hàng – Khách sạn làm ví dụ, trong số 15.000 lao động đang làm việc trong ngành, 53% lao động chưa qua đào tạo, 78% lao động vẫn cho rằng tay nghề cao. thiếu sót, đào tạo bổ sung là cần thiết. .

Không có bằng cấp Tôi nên học ngành nghề gì?

Báo cáo của VietnamWorks chỉ ra, Du lịch – Ẩm thực – Nhà hàng – Khách sạn là nhóm ngành thiếu hụt lao động lớn nhất. Theo đó, 94% người sử dụng lao động đang phải đối mặt với tình trạng thiếu lao động trầm trọng. Trong một cuộc khảo sát khác do Tổng cục Du lịch thực hiện, mỗi năm ngành Du lịch – Ẩm thực – Nhà hàng – Khách sạn của Việt Nam cần thêm 40.000 lao động, nhưng hiện tại, thị trường lao động chỉ có thể lấp đầy khoảng 40.000 lao động ..15.000 lao động.

Với những con số trên, người lao động có thể thấy tiềm năng làm việc tuyệt vời mà tập đoàn này có được ngày hôm nay. Đồng thời, họ cũng đại diện cho một thị trường tuyển dụng cạnh tranh cao trong tương lai cho các công ty cho các vị trí đầu bếp, thợ làm bánh, nhân viên pha chế, quản lý nhà hàng, khách sạn …

READ  Quả bơ có công dụng gì? Những lợi ích của quả bơ cho sức khỏe | Kisusushi.vn

Nhà hàng khách sạn du lịch ẩm thực

Du lịch – Ẩm thực – Nhà hàng – Khách sạn là nhóm nghề lương cao, không yêu cầu bằng cấp.

nhưng họ vẫn thiếu lao động nhiều nhất (Nguồn: VietnamWorks)

người pha rượu

người pha rượu Nó mang tính chất của một công việc đầy năng động, phù hợp với các bạn trẻ và các lứa tuổi khác nhau. Trên hết, người pha rượu Không cần bằng cấp hoặc thi đầu vào. Vì vậy, bạn không cần phải lo lắng về việc không cần bằng cấp có học được nghề pha chế hay không. Hiện tại, mức lương khởi điểm của một Bartender / Barista từ 250 USD – 320 USD / tháng và có thể thăng tiến lên nhiều vị trí khác nhau như quản đốc, quản lý … với mức lương từ 500 USD – 600 USD / tháng.

Bếp trưởng

Nấu ăn là một trong những nghề dễ kiếm việc nhất hiện nay. Cũng giống như nghề pha chế, tuy công nghệ phát triển thay thế nguồn lao động nhưng không thể thay thế được sự sáng tạo và khéo léo của người đầu bếp chuyên nghiệp. Nghề đầu bếp hiện nay có thời gian học ngắn và dễ dàng tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp với nhiều vị trí khác nhau như phụ bếp, bếp trưởng, bếp nướng, đội gỏi …

Nghề nhiếp ảnh

Dịch vụ chụp ảnh và quay phim không quá xa lạ đối với chúng ta. Nhiếp ảnh giúp bạn trau dồi khả năng sáng tạo và con mắt nhìn cuộc sống qua lăng kính của một nghệ sĩ. Bạn có thể trở thành nhiếp ảnh gia tự do, nhiếp ảnh gia của công ty / tổ chức hoặc mở một studio kinh doanh.

READ  Thác Voi Thanh Hóa – du lịch vãn cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp | Kisusushi.vn

Công việc Nhà hàng Khách sạn

Đánh giá về cơ hội phát triển trong lĩnh vực khách sạn và ẩm thực, Giám đốc Nhân sự Khách sạn New World, bà Tống Thị Nhị Hà chia sẻ “Cơ hội phát triển ngành Nhà hàng – Khách sạn và ngành Ẩm thực là rất lớn, đây là cơ hội thăng tiến nhanh, việc làm tỷ lệ rút tiền thấp, thu nhập tương đối cao và nhận được nhiều phúc lợi xã hội.

Bánh kẹo

Nếu bạn là người yêu thích công việc làm bánh, thích sáng tạo và tìm tòi những điều mới lạ thì học làm bánh phù hợp với bạn. Làm bánh không cần bằng cấp, hiện nay bạn có thể tham gia các khóa học ở các trung tâm dạy nghề. Đầu bếp bánh luôn là vị trí mà các nhà hàng, resort, khu nghỉ dưỡng… cần làm việc. Do đó, bạn có thể thử một công việc ổn định ở những nơi đó, hoặc tự kinh doanh với số vốn nhỏ.

Đào tạo không cao

Tỷ lệ lao động qua đào tạo chưa cao

Nghề Dân dụng Điện – Điện tử – Điện lạnh

Nghề thợ điện dân dụng rất phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên, để trở thành một người thợ sửa chữa điện nước, bạn cần phải hiểu biết sâu rộng về kiến ​​thức và kỹ năng chuyên môn. Từ đó, bạn linh hoạt ứng dụng cho mình vào những công việc hiệu quả nhất.

Eurasian Barista Training Đào tạo học nghề chất lượng cao

Tốc độ tìm kiếm việc làm nhanh sau khi ra trường, cơ hội thăng tiến lớn trong công việc đã giúp thay đổi cách nhìn của xã hội về giáo dục nghề nghiệp. Ngày càng có nhiều người lựa chọn học nghề. Và đây là câu trả lời cho các câu hỏi:

  • Không có bằng cấp 3 thì phải làm sao?
  • Bạn làm gì nếu không có bằng đại học?
READ  Review chi tiết về thiết kế, không gian, giá phòng | Kisusushi.vn

Nếu bạn yêu thích pha chế, bạn có thể tham khảo tuyển chọn các khóa học pha chế của Trường Pha chế Á-Âu (DPCAAu). Tại đây, Nhân viên pha chế, Nhân viên pha chế, Quản lý quầy bar, Nhân viên pha chế đặc biệt… bạn sẽ được khám phá bản lĩnh kinh doanh; Phương pháp giảng dạy 2 chiều; chú trọng kết hợp rèn luyện ngoại ngữ, làm việc nhóm, giao tiếp, giải quyết vấn đề với tính trung thực; giáo viên chuyên nghiệp; Cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi …

đào tạo kỹ năng thực hành

DPCAau tập trung vào đào tạo sinh viên các kỹ năng thực hành

Sau khi hoàn thành khóa học, học viên được hỗ trợ làm việc tại các chuỗi cửa hàng đồ uống, quán bar, pub, nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp … Ngoài ra, học viên có thể trau dồi thêm kiến ​​thức kinh doanh và quản lý để triển khai kế hoạch phát triển mô hình nước giải khát thương hiệu cá nhân . .

Vì vậy, đừng quá lo lắng Tôi không có bằng cấp, tôi nên học ngành gì?. Tại Eurasia, bạn có thể chọn các ngành nghề do Nhân viên pha chế đề xuất. Bạn cũng xem xét đam mê, khả năng và nhu cầu của thị trường việc làm để chọn nghề phù hợp và tận dụng cơ hội phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

nếu bạn đang tìm hiểu về ngành phân phối Sau đó, hãy xem khóa học pha chế hoặc khóa học pha chế của Trường dạy pha chế Á-Âu bằng cách gọi 1800 6148 (miễn phí cước cuộc gọi) hoặc để lại thông tin của bạn bên dưới.

Thì hãy xem ngay bài viết về nghề bartender tại Đà Nẵng trên website của chúng tôi.

Bài viết cùng chủ đề: