21 lượt xem

10 cách làm củ sắn xào cực ngon mà lại bổ dưỡng | Kisusushi.vn



Hãy thử ngay 10 cách làm củ sắn xào thơm ngon, bổ dưỡng để bạn và gia đình cùng nhau thưởng thức món ăn tốt cho sức khỏe này ngay tại nhà nhé.

Củ sắn hay còn gọi là củ đậu, là một món ăn dân dã của người Việt. Nó là một loại củ có thể ăn sống như trái cây, và có thể được sử dụng như một nguyên liệu nấu ăn như một loại rau.

>> Củ sắn là gì? Ăn củ sắn có lợi gì?

Củ sắn có chứa nhiều khoáng chất tốt cần thiết cho cơ thể như canxi, photpho, kẽm, vitamin C,… Củ sắn cung cấp một lượng lớn gluxit và chất xơ, chính là những chất này. Rất tốt cho hệ tiêu hóa. Ngoài ra, vị ngọt của củ còn do chất oligofructose inulin, tức là Đường tự nhiên có lợi cho da và không gây nhờn.

Vì vậy, ăn củ sắn dây thường xuyên rất có lợi cho sức khỏe. Dưới đây là gợi ý các món xào sắn dễ làm, đơn giản để các bạn có thể thưởng thức món ăn thơm ngon, bổ dưỡng này ngay tại nhà.

Đầu tiênCủ sắn xào tỏi

Củ sắn xào tỏiCủ sắn xào tỏi

Thêm vị ngọt của củ sắn, chút béo của dầu ăn và mùi thơm nồng của tỏi.bạn phải thật khéo léo để giữ cho củ niễng mới chiên được giòn và món ăn sẽ tròn vị.

Các thành phần dinh dưỡng của đậu như protein, gluxit cũng dễ dàng hòa tan trong dầu để cơ thể hấp thụ dễ dàng hơn.

READ  Cách trồng và chăm sóc lan hạc vỹ đúng kỹ thuật cho hoa nở đều đẹp | Kisusushi.vn

2Củ sắn có vỏ

Củ sắn có vỏCủ sắn có vỏ

Món ăn này là sự kết hợp Củ sắn giòn, ngọt cùng với đậu béo ngậy tạo nên một hương vị không lạ mà ăn rất ngon.

Là món ăn bổ dưỡng, với lượng chất xơ cao từ củ và đậu Hà Lan, đậu cô ve còn cung cấp protein giúp cơ thể khỏe mạnh.

3Củ sắn thịt

Củ sắn thịtCủ sắn thịt

Đây là món ăn phổ biến đối với các bà nội trợ. Vị ngọt của củ sắn nay càng đậm đà hơn khi có thêm vị ngọt của thịt lợn và tăng thêm vị béo ngậy của mỡ lợn..

Củ sắn cung cấp hàm lượng chất xơ Nó giúp dạ dày tiêu hóa tốt thức ăn, đặc biệt là thịt. Từ đó, cơ thể có thể hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng tốt từ thịt hơn.

4Củ sắn chiên

Củ sắn chiênCủ sắn chiên

Món ăn dân dã Hương vị đặc trưng của chuyến đi kết hợp với vị ngọt của đậu quenhưng nó không bị ngấy mặc dù nó được chiên trong dầu mỡ, nhưng hương vị rất dễ chịukhông thể ngừng ăn

Bông cải xanh cung cấp một lượng lớn canxi và phốt pho Nó giúp xương chắc khỏe và củ sắn dễ tiêu hóa.

5Củ sắn với thịt bò

Củ sắn với thịt bòCủ sắn với thịt bò

Củ sắn chiên giòn với thịt bò mềm thơm, thấm gia vị quyện cùng vị ngọt bùi của đậu que giòn giòn khiến món ăn trở nên vô cùng hấp dẫn.

READ  Núi Bài Thơ - “nóc nhà” ấn tượng của thành phố Hạ Long | Kisusushi.vn

Thịt bò nổi tiếng là thực phẩm giàu chất chống oxy hóa, hạn chế sự biến đổi của các gốc tự do. Ngoài ra, nó còn bổ sung một lượng lớn protein để cơ thể tăng cơ, giảm mỡ. Sự kết hợp với củ sắn là để lấy thịt Nó dễ tiêu hóa và được cơ thể hấp thụ tốt hơn.

6Củ sắn ức gà

Củ sắn ức gàCủ sắn ức gà

Ức gà chiên vừa chín tới nên không bị nát, ăn vẫn ngon. hương vị dai dai kết hợp với củ sắn giòn, tươi, ngọt và đậm đàĐây chắc chắn là một món chiên đáng thử.

Ức gà giúp bạn bổ sung protein, tăng cơ, giảm mỡ nhưng không gây đầy bụng, khó tiêu. Củ sắn còn tươi, cung cấp thêm chất khoáng và chất xơ giúp món ăn có vị ngọt và bổ dưỡng.

Bạn cũng có thể cho thêm cà rốt, su su để món ăn thêm hấp dẫn và ngon hơn.

7Củ sắn tim heo

Củ sắn tim heoCủ sắn tim heo

Lòng lợn ngon ngọt, béo ngậy cùng với củ sắn tươi giúp khử bớt mùi tanh của nội tạng, thêm gia vị đậm đà, món lòng lợn xào củ sắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Tim heo hoạt động nhịp tim, chữa lành suy nhược cơ thể và bảo vệ chức năng tim mạchvì vậy nó rất tốt cho cơ thể.

số 8Củ sắn chiên

Củ sắn chiênCủ sắn chiên

Món ăn là sự kết hợp của nhiều loại rau cùng một lúc Vị tươi và giòn của củ sắn, vị ngọt của cà rốt, vị đặc trưng của su su, thêm vị ngon ngọt của nấm.. Món ăn này sẽ khiến bạn hài lòng.

READ  Yến Mạch - Công Dụng Thần Kỳ - Giảm Cân - Tốt cho Bé | Kisusushi.vn

Sự kết hợp của nhiều loại rau cung cấp một lượng lớn khoáng chất, như vitamin A, vitamin C, canxi, phốt pho, kẽm,… Và nó cũng giúp chúng ta cảm nhận được độ tươi ngon của rau. dễ chịu, dễ chịu hơn vị béo ngậy của thịt.

9Củ sắn với cần tây

Củ sắn với cần tâyCủ sắn với cần tây

Vị chua chua của cần tây hòa quyện với vị ngọt mát của củ sắn tạo nên một món ăn vừa ngon miệng, vừa giúp thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể.

mườiCủ sắn tôm

Củ sắn tômCủ sắn tôm

Vị ngọt của tôm, vị ngọt của củ sắn và hương vị đặc trưng của các loại rau củ khác như bắp, cà rốt …

Tôm giúp kiểm soát lượng đường trong máu, ngăn ngừa bệnh xương, rau cung cấp khoáng chất và chất xơ để dạ dày tiêu hóa và hấp thụ tốt hơn.

Tài liệu tham khảo: Củ sắn nấu chín có màu vàng là gì? Tại sao đắt gấp 3 lần mà vẫn đắt?

Chốt lại, hy vọng 10 món ăn từ củ sắn chiên giòn này đã khơi dậy niềm đam mê nấu nướng của bạn, giúp thực đơn bữa cơm gia đình ngày càng mở rộng.

Bạn có thể quan tâm:

Mua củ sắn dây từ Bách hóa XANH:


Trải nghiệm tốt Bách hóa XANH